લોકસત્તા ડેસ્ક 

શરીરને સ્વસ્થ રાખવા માટે ફળો ખાવાનું ખૂબ મહત્વનું છે. આની મદદથી શરીરને માત્ર શક્તિ મળે છે, પરંતુ તે ચહેરો પણ તીવ્ર રાખે છે. જો આપણે ફળો ખાવાનું ચાલુ રાખીએ તો આપણું શરીર રોગોથી પણ સુરક્ષિત રહેશે. ઉનાળામાં લોકો ફળની સાથે જ્યૂસ પણ પીતા હોય છે, પરંતુ શિયાળામાં જ્યુસ પીવાથી ઘણા લોકોને શરદી અને ગળાની સમસ્યા થાય છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ કે આ શિયાળામાં તમારે ક્યા ફળો ખાવા જોઈએ જે તમારા શરીરને ફીટ રાખે છે.

1. સફરજન 

સફરજન એક એવું ફળ છે જે શિયાળા અને ઉનાળાની ઋતુમાં ખાવામાં આવે છે. તેનાથી શરીરમાં હિમોગ્લોબિન, આયર્ન અને લોહીની ઉણપ થતી નથી. તેમાં મળતા પેક્ટીન ફાઈબર, વિટામિન, ખનિજો, ફાયટોન્યુટ્રિએન્ટ્સ, એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ્સ શરીરમાં ચેપ ફેલાવાને અટકાવે છે. દિવસમાં 1 સફરજન ખાવાથી પણ આ ઋતુમાં રોગોથી બચી શકાય છે.

2. દાડમ 

તેમાં ફાયટોકેમિકલ્સ, પોલી-ફેનોલ્સ, એન્ટીઓકિસડન્ટો, ફાઈબર, આયર્ન, વિટામિન હોય છે, જે હાઈ કોલેસ્ટરોલ, બ્લડ પ્રેશર, હાર્ટ એટેક અને ફ્રી રેડિકલ જેવા રોગોથી બચી શકાય છે. દરરોજ દાડમ ખાવા જોઈએ. 

3. અનનાસ 

અનનાસ આપણા શરીર તેમજ ચહેરા માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તેને ખાવાથી ચહેરાના ફોલ્લીઓ, બ્લેકહેડ્સ અને ફ્રીકલ્સ દૂર થાય છે. તેમાં હાજર એન્ટીઓકિસડન્ટ ચહેરાના છિદ્રોને સાફ કરે છે અને સ્વરને સુધારે છે.

4. જામફળ 

તમે ઇચ્છો તો જામફળ પણ ખાઈ શકો છો. આ શરીરને ફીટ રાખે છે. આ ઉપરાંત,રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ વધારે છે.

5. કીવી  

કિવિ આપણા શરીર માટે શ્રેષ્ઠ ફળ છે. તેનો ઉપયોગ ડેન્ગ્યુ દૂર કરવા માટે પણ થાય છે. આ શરીરમાં કોષોનો અભાવ નથી. જો તમને શિયાળામાં શરદી, ખાંસી અને તકલીફ હોય તો તમારે કીવી ખાવી જોઈએ અને પછી આ ફળની આશ્ચર્ય જોવી જોઈએ.

6. નારંગી 

વિટામિનથી ભરપૂર આ ફળ ખાવાથી તમારા માટે ફાયદાકારક રહેશે. આની મદદથી તમે શરદી જેવા દરેક રોગથી છૂટકારો મેળવશો. જો તમે ઇચ્છો, તો તમે તેનો રસ બનાવીને પી શકો છો.

7. કેળા 

કેળા એ 12 મહિના સુધી ચાલતું ફળ છે. તે શરીરને ઘણા ફાયદા આપે છે. શિયાળામાં શરીરને ફીટ રાખવા માટે કેળા ખાવા જોઈએ. જો તમે કેળા ન ખાઈ શકો તો તમે શેક બનાવીને તેને પી શકો છો. તેમાં હાજર વિટામિન બી 6 તમારા શરીરને શરદીની લાગણી થવા દેતું નથી.

8. શક્કરીયા  

શકરગંદ આ ઋતુમાં શરીર માટે શ્રેષ્ઠ છે. જો તમને લાગે કે બટાકા તમારા શરીરમાં ચરબી લાવી રહ્યા છે, તો પછી તમે શક્કરીયા ખાઈ શકો છો. તે શરીરને ઘણા ફાયદા આપે છે. શરીર ઠંડુ ટાળે છે અને ગરમ રહે છે. તમે તેની ચાટ બનાવીને પણ ખાઈ શકો છો.