કોરોનાને કારણે લોકો ખૂબ ડરે છે અને બધા લોકો તેમના સ્વાસ્થ્યની વિશેષ કાળજી લઈ રહ્યા છે. બહુ ઓછા લોકો બહાર જમશે. લોકો બહારથી ચીજો પણ માંગે છે. જો તમને મસાલેદાર ખાવાનું મન થાય છે અને કોરોનાના ડરથી તમે બહાર ખાઈ શકતા નથી, તો પછી તમે ઘરે ઘરે દિલ્હીની પ્રખ્યાત ચાટ ખાઈ શકો છો. આજે અમે તમને દિલ્હીની સ્પેશિયલ ચાટ રેસીપી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. તો ચાલો જાણીએ બટાકાની ચાટ બનાવવાની રેસીપી.

સામગ્રી :

બટાકા - બે-ત્રણ (બાફેલી), ડુંગળી - એક (ઉડી અદલાબદલી), કાળા મીઠું - ચપટી, કાળા મરી - ચપટી, જીરું પાવડર - ચપટી, લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન, લીંબુ - 1/2 (રસ), આમલીની ચટણી - 1 ટીસ્પૂન, ચાટ મસાલા - 1/2 ટીસ્પૂન

ચટણી સામગ્રી  :

કોથમીર - 1 કપ (ઉડી અદલાબદલી), લીલા મરચા - 1 (ઉડી અદલાબદલી), કાળા મીઠું - 1/2 ટીસ્પૂન લીંબુનો રસ - સ્વાદ મુજબ.

ચટણી બનાવવાની રીત :

સૌ પ્રથમ, કોથમીર, લીલા મરચા અને કાળા મીઠું મિક્સરની બરણીમાં નાંખો અને તેને સારી રીતે પીસી લો. તમારી ચટણી તૈયાર છે, તમે સ્વાદ પ્રમાણે લીંબુનો રસ પણ ઉમેરી શકો છો.

ચાટ બનાવની રીત :

તે બનાવવા માટે સૌથી પહેલાં એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો. ત્યાર બાદ આ ગરમ ઘીમાં બટાકાને ફ્રાય કરો ત્યાં સુધી તે ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય અને તેને અલગ બાઉલમાં કાઢી લો. આ તળેલા બટાકામાં કાળા મીઠું, જીરું પાવડર, કાળા મરી, લાલ મરચું અને ચાટ મસાલા નાખો અને બરાબર મિક્ષ કરો.હવે આ બટાટા ઉપર ડુંગળી અને લીંબુનો રસ નાખો અને મિક્સ કરો. છેલ્લે, આમલી અને લીલી ચટણી નાખી બધુ બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તમારી દિલ્હીની ખાસ બટાકાની ચાટ તૈયાર છે.