અમે બધા અમારા યજમાનને ખૂબ જ વિશેષ બનાવવા માંગીએ છીએ જેથી અમારા મહેમાનો હંમેશા અમારી આતિથ્યને યાદ રાખે, પરંતુ જો તમે તમારા મહેમાનો માટે શું રસોઈવુ તે અંગે મૂંઝવણમાં છો, તો આજે અમે તમને એક વાનગી વિશે જણાવીશું જે તમે તમારા મહેમાનો માટે તૈયાર કરી શકો અને તેમને અનુભૂતિ કરાવી શકો. તમારી જગ્યાએ સારું આ વાનગી કાજુ કરી છે. કાજુની ગ્રેવી બનાવીને કાજુ કરી પણ રાંધવામાં આવે છે. તો ચાલો જાણીએ સ્વાદિષ્ટ કાજુ કરી / ની રેસિપિ

સામગ્રી :

2 ચમચી માખણ ,1 ચમચી લસણ-આદુની પેસ્ટ ,3 ચમચી ડુંગળીની પેસ્ટ ,2 ચમચી કાજુની પેસ્ટ ,1 ચમચી ખસખસ પેસ્ટ ,2 ચમચી નાળિયેરની પેસ્ટ ,2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર ,2 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર ,1 ચમચી હળદર પાવડર ,3 ચમચી તાજી ક્રીમ ,2 ચમચી દૂધ ,સ્વાદ માટે મીઠું ,ખાદ્ય તેલ ,1 કપ કાજુ

બનાવની રીત :

એક વાસણમાં માખણ નાંખો અને તેને ગરમ કરો, અને તેમાં આદુ-લસણ અને ડુંગળીની પેસ્ટ ઉમેરો. મિશ્રણને 3 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. હવે આ મિશ્રણમાં કાજુ, ખસખસ અને નાળિયેરની પેસ્ટ નાખો અને તૈયાર કરેલું મિશ્રણ બરાબર મિક્ષ કરી લો. પછી તેમાં લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલા અને હળદર પાવડર નાખો. આ મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરો અને હવે તાજી ક્રીમ, દૂધ અને મીઠું નાખો. આ મિશ્રણને બરાબર મિક્સ કરી લો અને 2 મિનિટ સુધી તળવા રાખો. અને તેને બાજુમાં રાખો. હવે એક કડાઈમાં તળવા માટે તેલ નાંખો અને તેને ગરમ કરો. હવે કાજુને ગરમ તેલમાં તળી લો અને ગ્રેવી તૈયાર કરો. ગ્રેવીને સારી રીતે મિક્સ કરી સર્વ કરો.