/
ઓક્સિજનનું સ્તર વધારવા માટે ખોરાકમાં શામેલ કરો આ વસ્તુઓ,થશે અનેક ફાયદા

લોકસત્તા ડેસ્ક

કોરોનાવાયરસની બીજી તરંગ દરરોજ જીવલેણ બની રહી છે. બુધવારે, કોરોનાવાયરસ તમામ જૂના રેકોર્ડ તોડ્યો. બુધવારે, ભારતમાં કોરોના વાયરસના નવા 4,12,262 કેસ નોંધાયા છે અને રેકોર્ડ 3980 લોકોનાં મોત નીપજ્યાં છે. દેશમાં દરરોજ લાખો નવા કેસ નોંધાવાને કારણે આરોગ્ય સુવિધાઓને ભારે મુશ્કેલીઓનો સામનો કરવો પડી રહ્યો છે. દેશના ઘણા મોટા શહેરોમાં ઓક્સિજનની તીવ્ર અછત છે. ઓક્સિજનનો અભાવ એ હકીકત પરથી લગાવી શકાય છે કે ઓક્સિજનના અભાવને કારણે કોરોનાના ઘણા દર્દીઓ મરી રહ્યા છે.

ઓક્સિજનનું સ્તર જાળવવા માટે આ વસ્તુઓ ખાવી જોઇએ

કોરોના વાયરસ આપણા ફેફસાં પર હુમલો કરી રહ્યો છે, જેનાથી શ્વાસ લેવામાં તકલીફ થાય છે અને સમયસર ઓક્સિજનના અભાવે દર્દીઓ મરી જાય છે. કોરોનાથી બચવા માટે નિયમિતપણે ઓક્સિજનનું સ્તર જાળવવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. શરીરમાં ઓક્સિજનનું સ્તર જાળવવા માટે, આપણે આપણા ખોરાક પર પણ ખાસ ધ્યાન આપવું જોઈએ. આજે અમે તમને આવા જ કેટલાક ખોરાક વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમારા ખોરાકમાં સમાવીને ઓક્સિજન સ્તર જાળવી શકાય છે. આ ખોરાક આપણા શરીરના ઓક્સિજન સ્તરને જાળવવામાં ખૂબ મદદ કરે છે.

- પાણી શરીરમાં ઓક્સિજનના સ્તરને જાળવવામાં સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. તેથી દિવસભર શક્ય તેટલું પીવાનો પ્રયાસ કરો.

-સોયાબીન અને અખરોટ આપણા શરીરમાં માત્ર ઓક્સિજનનું સ્તર જ વધારતા નથી, પણ તેને જાળવવામાં પણ મદદરૂપ થાય છે.

-કોરોનાના આ સંકટને ધ્યાનમાં રાખીને, શરીરમાં ઓક્સિજનનું પ્રમાણ જાળવવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. બજારોમાં સરળતાથી મળી રહેલ બ્રોકોલી અને કેપ્સિકમ ઓક્સિજનનું સ્તર વધારી દે છે. આ શાકભાજીને તમારા આહારમાં લેવાનો પ્રયત્ન કરો.

-ઓક્સિજનનું સ્તર વધારવા અને તેને જાળવવા માટે, તમારા ખોરાકમાં ગાજર અને કઠોળનો પણ સમાવેશ કરો. તે આપણા શરીરમાં ઓક્સિજનનું પ્રમાણ ઓછું થવા દેતા નથી.

-શરીરમાં ઓક્સિજનનું પ્રમાણ વધારવા માટે સ્ટ્રોબેરી અને બ્લુબેરી (બ્લુબેરી) ખાઓ. આ ફળો ઘણા ગુણોથી ભરેલા છે જે આપણને કટોકટીના સમયમાં સુરક્ષિત રાખી શકે છે.

સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution