સામગી :

આખો કાળો ગ્રામ 1/2 કપ લાલ કિડની કઠોળ 2 ચમચી સ્વાદ માટે મીઠું લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી આદુ 2 ઇંચ ટુકડાઓ સમારેલી ન્યુટ્રાઇટ બટર 3 ચમચી તેલ 1 ચમચી જીરું 1 ચમચી લસણ અદલાબદલી 6 લવિંગ ડુંગળી 1 મોટી અદલાબદલી લીલા મરચાં ચીરો 2 ટામેટાં 2 માધ્યમ ગરમ મસાલા પાવડર 1 ચમચી 

બનાવાની રીત :

ત્રણ કપ પાણીમાં રાતોરાત સાબુત ઉરદ અને રાજમાને ચૂંટો, ધોઈ નાખો. ડ્રેઇનવૂંડરશેફ સેક્યુરા પ્રેશર કૂકરમાં ત્રણ સીટીઓ માટે સાબુત ઉદડ અને રાજમાને ત્રણ કપ પાણીમાં મીઠું અને અડધી લાલ મરચું પાવડર (અડધા આદુ પણ ઉમેરી શકો છો) નાખીને ઉકાળો. ઢાંકણું ખોલો અને જુઓ કે રાજમા સંપૂર્ણ નરમ છે. રજમા સંપૂર્ણ નરમ થાય ત્યાં સુધી ધીમા તાપે રાંધવા નહીં. એક પેનમાં માખણ અને તેલ ગરમ કરો. જીરું નાખો. જ્યારે તેઓ રંગ બદલવાનું શરૂ કરે છે, ત્યારે તેમાં આદુ, લસણ અને ડુંગળી ઉમેરો અને સોનેરી સુધી સાંતળો. લીલી મરચાં, ટામેટાં નાંખો અને વધારે તાપ પર સાંતળો. લાલ મરચુંનો પાઉડર નાંખો અને ટામેટાં એક પલ્પમાં ના આવે ત્યાં સુધી સાંતળો. રાંધેલા દાળ અને રાજમા ને રાંધવાના પ્રવાહી સાથે ઉમેરો. જો મિશ્રણ ખૂબ ઘટ્ટ હોય તો થોડું પાણી ઉમેરો. તેમાં ગરમ મસાલા પાવડર નાખો અને મીઠું નાંખો. દાળ સંપૂર્ણ નરમ અને સારી રીતે ભળી જાય ત્યાં સુધી ધીમા તાપ પર સણસણવું.