જ્યારે પણ મીઠાઇ ખાવાની ઇચ્છા હોય ત્યારે બનાવો નાળિયેર- બ્રેડની બરફી

લોકસત્તા ડેસ્ક-

બર્ફી એ એક સર્વાંગી હિટ પરંપરાગત ભારતીય મીઠાઈ છે. અહીં ઘણા પ્રકારના બર્ફી છે, જેમાંથી એક નાળિયેર બર્ફી છે. જે લોકોને ખૂબ ગમે છે. નાળિયેર તેના પોષક સ્વાદ અને ક્રીમી ટેક્સચર નરમાઈ માટે જાણીતું છે. જે હંમેશાં ભારતીય ડેઝર્ટ પ્લેટમાં દેખાય છે. જો તમે ક્યારેય નાળિયેર બર્ફીનો વિચાર કરી રહ્યા છો, તો તમારી પાસે સમય અને સામગ્રી નહીં હોય. તો અહીં એક રેસિપી છે. જેને તમે રોટલી વડે સરળતાથી તમારી પસંદીદા મીઠાઈ બનાવી શકો છો. તે પણ 15 મિનિટમાં.

તમારે ફક્ત એક મુઠ્ઠીભર સામાન્ય ઘટકો એકત્રિત કરવાની જરૂર છે. નાળિયેર, ખાંડ, ઘી, બદામ, કાજુ અને બ્રેડના ટુકડા. બ્રેડનો કાળો ભાગ કાઢી અને બ્રેડના ટુકડા કરી કાપી નાખો અને નારિયેળના ટુકડા પણ બારીક કાપી લો. પછી બ્રેડના ટુકડા થોડા દૂધમાં પલાળી લો અને તેને નરમ થવા દો. ત્યારબાદ બદામ અને કાજુને વાટી લો અથવા પીસી લો. હવે તમે તમારી બ્રેડ બર્ફી બનાવવા માટે તૈયાર છો. 

પદ્ધતિ -

એક કડાઈમાં ઘી સાથે નાળિયેર અને ખાંડ નાંખો, બદામ અને કાજુ અને દૂધથી પલાળી બ્રેડના ટુકડા નાખો. સારી રીતે ભળવા દો અને લગભગ 10 મિનિટ માટે રાંધો. અંતે તેમાં એલચીનો પાવડર નાખો. ઘીની થાળી પર બર્ફીનું મિશ્રણ ફેલાવો અને તેને રુમના તાપમાને ઠંડુ થવા દો. ત્યારબાદ તેને થોડો સમય ફ્રિજમાં રાખો. તેને ઇચ્છિત આકારમાં કાપીને પીરસો તે પહેલાં તમારી પસંદના ડ્રાયફ્રૂટથી ગાર્નિશ કરો.


સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution