આજે અમે તમને સાઉથની સ્વાદિષ્ટ વાનગી નેઈ અપ્પમની રેસિપિ શેર કરવા જઈ રહ્યા છીએ.

સામગ્રી :

1 કપ કાચા ચોખા ,3/4 કપ ગોળ ,2 નાના કેળા ,1/2 ટીસ્પૂન બેકિંગ સોડા ,1 ચમચી નાળિયેર,1/2 ટીસ્પૂન એલચી પાવડર ,1/2 ટીસ્પૂન ઘી / તેલ

બનાવાની રીત :

સૌ પ્રથમ, ચોખાને 3 કલાક પાણીમાં પલાળો. હવે ગોળને પાણીમાં મિક્સ કરો અને તે સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય ત્યાં સુધી ગરમ કરો. પછી તેને ગાળીને બાજુ તરફ ફેરવો. હવે ચોખાના પાણીને કાઢી લો અને તેને ગોળનાં પાણીથી પીસી લો અને પેસ્ટ બનાવો. જરૂર પડે તો પાણી ઉમેરો. ત્યારબાદ ચોખા અને ગોળની પેસ્ટમાં કેળા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો, પછી આ પેસ્ટને એક કે બે વાર બાઉલમાં ફ્લિપ કરો. તમે પેસ્ટની સુસંગતતા તપાસો. ધ્યાનમાં રાખો કે પેસ્ટ દોસાના બterટર જેટલી જાડી હોવી જોઈએ, હવે તેમાં લોખંડની જાળીવાળું નાળિયેર અને ઇલાયચી પાવડર નાખી બટરને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ખમીર વધવા માટે હવે સખત મારપીટને 2 કલાક માટે રાખો. ત્યારબાદ તેમાં બેકિંગ સોડા નાખો અને ફ્રાય કરતા પહેલા તેમાં બટરને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે amપમ પાન ગરમ કરો અને તેના દરેક છિદ્રોમાં ઘી લગાવો. પછી દરેક છિદ્ર માં સખત મારપીટ રેડવાની છે. હવે જ્યારે એક બાજુ રાંધવામાં આવે છે, તો પછી બીજી બાજુ આરામથી ફ્લિપ કરો. બંને બાજુ ઘાટા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તેને પકાવો. તેને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.