મહાશિવરાત્રીના પર્વ પર વ્રત કરવાની પરંપરા છે. આ દિવસે બધા વ્રતધારી ફરાળી ખાય છે. ફળની ચાટ અને સલાડ સિવાય તમે ઘણી બધી વાનગીઓ ખાઈ શકો છો. જે તુલનાત્મક પણ છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ સારું છે. કેળા એક એવું ફળ છે, જે વેતન સમય સામાન્ય રીતે બધા લોકો ભોજન પસંદ કરે છે. પરંતુ કાચા કેળાની ટિકકી સાથે તમે આ મહાશિવરાત્રી પર ફરાળી તૈયાર કરી શકો છો. કાચા કેળામાં કાર્બોહાઇડ્રેટ, ફાઇવર્સ, વિટમિન-સી અને વિટ્મિનિન બી 6 પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. સાથે સાથે કાચા કેળા પોટેશિયમનો પણ સારો સ્રોત છે.કાચા કેળાની ટિકકી બધાને પસંદ આવશે.ઘરના વડીલોના આરોગ્યનું ધ્યાન રાખીને તમે તેને ઓછી લુકાઈ પણ બનાવી શકો છો. કારણ કે તેમાં પાકેલા કેળાની સરખામણીમાં શર્કરા ખૂબ ઓછું થાય છે. તેમજ વયજૂથના આરોગ્ય માટે તે ઉપવાસ કરે છે. 

સામગ્રી: 

કાચા કેળા ૭ ,લીલા મરચાં ૪ ,ફરાળી મીઠું ૧/૨ ચમચી ,ઝીણી સમાંરેકી લીલી કોથમીર ૨-૩ ચમચી ,તળવા માટે તેલ 

બનાવવાની રીત :

કાચા કેળાને સારી રીતે ધોવા અને વચ્ચેથી બે ભાગમાં સમારી લેવા. પ્રેશર કુકરમાં એક સીટી લગાવીને બાફી દો. આનું પાણી નીકાળી દો.  જ્યારે કેળા ઠંડા થઈ જાય, તો તેને છીણી દો અને મીઠું, લીલા મરચાં લઈને મિક્સ કરી દો.  આ મિશ્રણથી નાની અથવા મોટા ટિકકી બનાવો. જો તમે વધુ મિશ્રણનો ઉપયોગ કરવા નથી માંગતા, તો તેનાથી નાની ટિક્કી બનાવો જેથી તમે તેને સરળતાથી તળી શકો. હવે તેને સરળતાથી તળી લો. જ્યાં સુધી સોનેરી ન થાય ત્યાં સુધી ટિક્કીને તળો. તમે આ ટિક્કી ને ચા સાથે અને દહીં સાથે ખાઈ શકો છો.