લોકસત્તા ડેસ્ક 

તમે બટાટા કબાબ બજારમાંથી અનેક વખત ખાધા હશે. તે બાળકો છે અથવા દરેકને ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. આ કિસ્સામાં તમે તેને ઘરે પણ સરળતાથી બનાવી શકો છો. તો ચાલો આજે તમને જણાવીએ કે શેકેલા બટાકાની કબાબ કેવી રીતે બનાવવી…

બનાવવાની સામગ્રી:

બટાટા - 1 કિલો (સમારેલા)

લસણની પેસ્ટ - 1 ચમચી

દહીં - 1/2 કપ

આદુની પેસ્ટ - 1 ટીસ્પૂન

ચીલી ફ્લેક્સ - 2 ચમચી

લોટ - 2 ચમચી (શેકેલા)

જીરું પાવડર - 1 ચમચી

તેજ પત્તા - 1

ચાટ મસાલા - 1 ચમચી

અજવાઇન - 1 ચમચી

કસુરી મેથી - 1 ચમચી

ગરમ મસાલા - 1/2 ટીસ્પૂન

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

લીંબુનો રસ – જરૂરીયાત મુજબ

તેલ - જરૂરીયાત મુજબ

રેસીપી: 

1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં સૂકા મસાલાને નાખો.

2. હવે તેમાં દહીં, આદુ-લસણની પેસ્ટ, તેલ અને લીંબુનો રસ નાખો.

3. તેમાં બટાટા મિક્સ કરો અને તેને 2 કલાક ફ્રિજમાં રાખો.

4.હવે ગ્રિલ્ડ મશીનમાં બટાટાને પાકવા માટે રાખો.

5. શેકેલા બટાકાને સર્વિંગ ડીશમાં લીલી ચટણી અને ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

6. તમારા શેકેલા બટાકા કબાબ તૈયાર છે.