ખૂબ જ સરળ રીતે ઘર પર જ બનાવો ગ્રીલ્ડ બટાટા કબાબ ...

 લોકસત્તા ડેસ્ક 

તમે બટાટા કબાબ બજારમાંથી અનેક વખત ખાધા હશે. તે બાળકો છે અથવા દરેકને ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. આ કિસ્સામાં તમે તેને ઘરે પણ સરળતાથી બનાવી શકો છો. તો ચાલો આજે તમને જણાવીએ કે શેકેલા બટાકાની કબાબ કેવી રીતે બનાવવી…

બનાવવાની સામગ્રી:

બટાટા - 1 કિલો (સમારેલા)

લસણની પેસ્ટ - 1 ચમચી

દહીં - 1/2 કપ

આદુની પેસ્ટ - 1 ટીસ્પૂન

ચીલી ફ્લેક્સ - 2 ચમચી

લોટ - 2 ચમચી (શેકેલા)

જીરું પાવડર - 1 ચમચી

તેજ પત્તા - 1

ચાટ મસાલા - 1 ચમચી

અજવાઇન - 1 ચમચી

કસુરી મેથી - 1 ચમચી

ગરમ મસાલા - 1/2 ટીસ્પૂન

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

લીંબુનો રસ – જરૂરીયાત મુજબ

તેલ - જરૂરીયાત મુજબ

રેસીપી: 

1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં સૂકા મસાલાને નાખો.

2. હવે તેમાં દહીં, આદુ-લસણની પેસ્ટ, તેલ અને લીંબુનો રસ નાખો.

3. તેમાં બટાટા મિક્સ કરો અને તેને 2 કલાક ફ્રિજમાં રાખો.

4.હવે ગ્રિલ્ડ મશીનમાં બટાટાને પાકવા માટે રાખો.

5. શેકેલા બટાકાને સર્વિંગ ડીશમાં લીલી ચટણી અને ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

6. તમારા શેકેલા બટાકા કબાબ તૈયાર છે.


સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution