લોકડાઉનમાં ખાવા માટે લોકો તેમના ઘરે કંઇક નવું બનાવતા હોય છે. તમે તમારા ઘરે કંઇક નવું ખાવાનો પ્રયત્ન કરશે. જો તમને નવું ભોજન બનાવવું ગમે છે, તો આજે અમે પોહા ઉત્પમ બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ.

સામગ્રી :

પોળાનો અડધો કપ ,અડધો કપ સોજી , અડધો કપ દહીં ,અડધો કપ પાણી ,અડધો ચમચી મીઠું ,તેલ મુજબ જરૂરી , ડુંગળી ,કેપ્સિકમ ,ગાજર ,5 ફ્રેન્ચ કઠોળ , 2 ચમચી કોથમીર ,1/4 ટીસ્પૂન મીઠું ,ચીલી ફ્લેક્સ

બનાવની રીત :

આ માટે, પોહાને 5 મિનિટ માટે પલાળો. હવે પાણી કાઢી લો અને તેને પીસીને પેસ્ટ બનાવો. હવે તેમાં સોજી, દહીં, પાણી અને મીઠું નાખો. હવે બધી ટોપિંગ્સ મિક્સ કરો. આ પછી, સખત મારપીટમાંથી મીની ઉત્તપમ બનાવો અને તેના પર ટોપિંગ મૂકો. ધ્યાનમાં રાખો, તેલ લગાડો અને તે સુવર્ણ બને ત્યાં સુધી શેકવા અને કાળો ન થાય ત્યાં સુધી. હવે તેને ચટણી સાથે સર્વ કરો.