લોકસત્તા ડેસ્ક

સવારનો નાસ્તો આરોગ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. પરંતુ સવારે દરેકને કામ પર જવાની ઉતાવળ હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમને પણ આ સમસ્યા થાય છે, તો આજે અમે તમારા માટે સોજી ઉત્તાપમની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તે બનાવવું સરળ છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું ...

સામગ્રી:

સોજી - 1 કપ

દહીં - 1 કપ

ડુંગળી - 1 બારીક સમારેલી

ટામેટા - 1 બારીક સમારેલી

લીલા મરચા - 2 બારીક સમારેલી

કોથમીર - 2 ચમચી બારીક સમારેલી

પાણી - જરૂર મુજબ

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

તેલ - ફ્રાય કરવા માટે

પદ્ધતિ:

1. સૌ પ્રથમ, બાઉલમાં સોજી, દહીં, મીઠું, પાણી ઉમેરીને જાડા સખત મારવો.

2. ડુંગળી, ટામેટાં, ગાજર, કેપ્સિકમ, આદુ, લીલા મરચા, આદુ, ધાણા નાખીને બટરમાં બધું મિક્સ કરો.

3. બાકીની શાકભાજી અલગ રાખો.

4. પેનમાં 1 ચમચી તેલ નાંખો અને 2 ચમચી સખત મારપીટ ફેલાવો.

5. 1 મિનિટ પછી, બાકીના શાકભાજીને સખત મારપીટ પર રેડવું.

6. જ્યાં સુધી તે બંને બાજુથી સુવર્ણ ન થાય ત્યાં સુધી તેને સાલે બ્રે.

7. ઉત્તપમની સર્વિંગ પ્લેટમાં તૈયાર સોજી કાઢો અને તેને લીલી ચટણી અથવા કેચઅપ સાથે સર્વ કરો.