લોકસત્તા ડેસ્ક
મૂંગની દાળ કબાબ એક સ્વાદિષ્ટ અને હેલ્ધી નાસ્તો છે. તમે તેને ઘરે સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો. આવો, મૂંગ દાલ કબાબો કેવી રીતે બનાવવી તે શીખો
-મૂંગની દાળ કબાબ ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને હેલ્ધી હોય છે. ચાલો જાણીએ કે ઘરે તેને સરળ કેવી રીતે બનાવવું.
- તેને બનાવવા માટે તમારે ભીની મગની દાળ, દહીં, ઘી, ચણાનો લોટ, મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, આદુ-લસણની પેસ્ટ, જીરું અને ગરમ મસાલાની જરૂર છે.
- સૌ પ્રથમ પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને જીરું તળી લો. આ પછી પલાળી મૂંગની દાળને 5 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો અને તેની પેસ્ટ તૈયાર કરો.
- આ પછી મૂંગની દાળની પેસ્ટમાં દહીં, ઘી, ચણાનો લોટ, મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, આદુ-લસણની પેસ્ટ, જીરું અને ગરમ મસાલા વગેરે બધી સામગ્રી નાખો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
- આ પછી, આ મિશ્રણ સાથે કબાબ બનાવો. ત્યારબાદ તેને એક કડાઈમાં તળી લો. બંને બાજુથી શેકવું. આ રીતે દહી કબાબ તૈયાર કરવામાં આવશે. તમે તેને લીલી ચટણી સાથે પીરસો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments