આજના સમયમાં લોકો ઘરે કંઈક બનાવતા હોય છે. જો તમને મોમોઝ ખાવાના શોખીન છે, તો આજે અમે તમને પનીર ટીક્કા મોમોઝ રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ. ચાલો જાણીએ.

સામગ્રી: 

શુદ્ધ લોટ - 1 કપ મીઠું - સ્વાદ મુજબ - પાણી .

ભરણ માટે :

પનીર - 100 ગ્રામ

તાજી ક્રીમ - 1 ચમચી

તંદૂરી મસાલા - 1/2 ચમચી

ગરમ મસાલા પાવડર - 1/2 ચમચી 'જીરું પાવડર - 1/2 ચમચી

લાલ મરચું પાવડર - 1/2 ચમચી

ચાટ મસાલા પાવડર - 1/2 ચમચી 'મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે

લીંબુનો રસ - 1/2 ચમચી

રીત:

હવે પહેલા લોટમાં મીઠું નાંખો અને તેને પાણીની મદદથી ભેળવી દો અને બે કલાક ઢા દો. હવે પનીર ટીક્કા ભરણ તૈયાર કરવા માટે, એક વાસણમાં પનીર, ક્રીમ, તંદૂરી મસાલા, જીરું પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ચાટ મસાલા, મીઠું અને લીંબુનો રસ નાંખીને મિક્સ કરીને 15 મિનિટ સુધી રહેવા દો. આ પછી પેનને મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો અને તેમાં પનીર ટીક્કા મસાલા નાખીને ત્રણથી ચાર મિનિટ સુધી પકાવો.

હવે ગેસ બંધ કરો અને પનીર ટીક્કા મસાલાને ઠંડુ થવા દો. હવે તેને ગરમ કરવા માટે પાણીને મોમો સ્ટીમર અથવા ઇડલી સ્ટીમરમાં રાખો. આ પછી, કણકમાંથી નાના કણક કાપો અને તેને બહાર કાઢો . હવે તેમાં એક ચમચી સ્ટફિંગ મૂકી મોમો બનાવો. હવે સ્ટફ્ડ મોમોને ભીના સુતરાઉ કાપડથી ઢા કી દો જેથી મોમોઝ સુકાઈ ન જાય અને મોમો સ્ટીમર પર થોડું તેલ લગાવી તેમાં મોમોઝ રાખી દો અને દસ થી 15 મિનિટ સુધી રાંધવા. હવે તેને ચટણી વડે ગરમ ગરમ ખવડાવો.