મેક્સીકન વાનગી જે લગભગ ટેકોઝ જેવું લાગે છે, ક્વેસ્ટિડિલા મસાલેદાર અને ચીઝથી ભરેલી હોય છે. આ સંયોજન સ્વાદિષ્ટ છે, અને ઝડપી ડંખ માટે બનાવે છે જે કાર્બ્સ પર ઓછું અને સ્વાદ વધારે છે! આહાર રસોઇયા, યુટ્યુબર જોયની આ રેસીપી, તમે બરાબર તે શોધી રહ્યા છો તે દિવસોમાં તરત જ તમારા બચાવમાં આવશે. શ્રેષ્ઠ ભાગ? તમારે ફક્ત થોડા ઘટકો અને ફક્ત 15 મિનિટની જરૂર છે!
સામગ્રી :
150 ગ્રામ - બદામનો લોટ ,6 જી - ઝેન્થન ગમ ,2 જી - બેકિંગ પાવડર ,મીઠું, સ્વાદ ,1 - મધ્યમ કદના ઇંડા ,પાણી ,1 કપ - કાપેલા ચેડર ચીઝ
બનાવની રીત :
એક વાટકીમાં બદામનો લોટ, ઝેન્થન ગમ પાવડર, બેકિંગ પાવડર અને ઉપર મુજબ જણાવેલ માપ પ્રમાણે સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું નાખો. આ ઘટકોને ઝટકવું અને પછી આ મિશ્રણમાં ઇંડા ઉમેરો. 2-4 ચમચી પાણી ઉમેરો (જો જરૂર હોય તો) અને તમને ક્ષીણ જેવી પોત ન મળે ત્યાં સુધી મિશ્રણ ભેગા કરો. હવે તમારા હાથનો ઉપયોગ કરો અને કણક ભેળવો અને 4 નાના બોલ બનાવો. એક ચર્મપત્ર શીટ ફેલાવો અને કણક બોલ મૂકો. તેને ચર્મપત્ર કાગળની બીજી શીટથી ઢાંકી દો અને રોલિંગ પિનનો ઉપયોગ કરીને તેને સપાટ કરો. અન્ય કણક બોલમાં સાથે પ્રક્રિયા પુનરાવર્તન કરો.
હવે એક ફ્લેટ નાંખો અને તેને રાંધેલા ફ્લેટ ગોળ ગોળીઓ ઉમેરો. તેઓ ખરેખર ઝડપથી રસોઇ કરે છે તેથી દરેક બાજુ ફક્ત 30 સેકંડ આપો. પાપડ બનાવવાની કલ્પના કરો, તે જ રીતે તમે ક્વેક્ડિલાઓ માટે ટોર્ટિલા બનાવો છો! હવે બે ગરમ ગરમ વચ્ચે કાપેલા ચેડર ચીઝ નાખો અને પનીર ઓગળવા લાગે ત્યાં સુધી તેને તપેલી પર રાંધો. હવે ક્વેસ્ટિડિલાઓને પાનમાંથી ફ્લેટ સ્લેબમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને ચાર ટુકડા કરો. તે સુપર ચીઝી છે અને તમે તેમાં પૂરતા પ્રમાણમાં પ્રાપ્ત કરી શકશો નહીં!
Loading ...