લોકસત્તા ડેસ્ક
કારેલાનો સ્વાદ કડવો હોવાથી બહુ ઓછા લોકો તેને ખાવાનું પસંદ કરે છે. પરંતુ પોષક ગુણધર્મોથી ભરેલા હોવાથી, તે શરીરને રોગોથી બચાવવા માટે કામ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, તેનો રસ પીવાને બદલે, તમે તેને મસાલાથી તૈયાર કરી ખાઈ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ મસાલા કારેલા બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી
કારેલા- 6
જીરું - 2 ચમચી
ડુંગળી - 1 (કાતરીને)
ચણાનો લોટ - 3 ચમચી
હળદર પાવડર - 2 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર - 1 ચમચી
આમચૂણ પાવડર - 1 ચમચી
કોથમીર પાવડર - 1 ચમચી
મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે
તેલ – જરૂરીયાત મુજબ
પદ્ધતિ
-પહેલા કારેલાને છોલી નાખો અને તેના બી કાઢીને ગોળ આકારમાં કાપી લો.
- કારેલામાં મીઠું નાખીને 2 કલાક મેરીનેટ કરો.
- ચોક્કસ સમય પછી તેને ધોઈ લો અને પ્લેટ પર ફેલાવો.
-હવે મસાલા બનાવવા માટે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને જીરું નાખો. ડુંગળી નાંખો અને તે બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી રાંધો. હવે તેમાં લાલ મરચું, હળદર, મીઠું અને કોથમીર નાંખો અને 1 મિનિટ માટે પકાવો.
-1 મિનિટ પછી તેમાં ચણાનો લોટ નાખો અને હલાવતા સમયે તેને 10 - 12 મિનિટ સુધી થવા દો.
- તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાં કારેલા નાખો અને તેને 10 મિનિટ પકાવો.
-ચોક્કસ સમય પછી તેમાં આમચૂણ પાઉડર નાખી મિક્સ કરી ગેસ બંધ કરો.
- તમારા મસાલા કારેલા તૈયાર છે. તેને લસણ દાળ અથવા રોટલી સાથે ખાવાની મજા લો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments