લોકસત્તા ડેસ્ક
16 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ વસંત પંચમી એક પવિત્ર તહેવાર છે. આવી સ્થિતિમાં, સરસ્વતીની પૂજા સાથે, તેમને પીળી મીઠાઇ અર્પણ કરવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમારા માટે રવા કેસરીની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તેનો સ્વાદ ઉત્તર ભારતમાં બનેલા સોજીના હલવો જેવો છે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું ...
જરૂરી ઘટકો-
સોજી અથવા રવા - 1 કપ
ઘી - 5 ચમચી
ખાંડ - 1 કપ
કેસર - એક ચપટી
એલચી પાવડર - 1 ટીસ્પૂન
સુકા ફળો (બદામ, કાજુ, કિસમિસ, પિસ્તા વગેરે) - 1/4 કપ
પાણી - 2 કપ
શણગાર માટે
તૂટેલી - ફ્રુટ્ટી - 1 ટીસ્પૂન
ડ્રાયફ્રુટ - 1 ચમચી
પદ્ધતિ-
1. એક કડાઈમાં પાણી, કેસર અને ખાંડ નાખીને મધ્યમ તાપે ખાંડની ચાસણી બનાવો.
2. એક અલગ પેનમાં ઘી ગરમ કરો અને સોજી તળી લો.
3. સતત હલાવતા સમયે સોજીમાં સૂકા ફળો ઉમેરો.
4. જ્યારે સોજી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યારે તેમાં ખાંડની ચાસણી નાખો.
5. સતત જગાડવો અને મિશ્રણ ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી રાંધો.
6. હવે તેને જ્યોત પરથી ઉતારી લો અને વરાળમાં રાંધવા તેને એક બાજુ રાખો.
7. તમારી રવા કેસરી તૈયાર છે લો. તેને ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments