સવારનો નાસ્તો એ દિવસનું પ્રથમ ભોજન છે અને તે સ્વસ્થ અને પૌષ્ટિક હોવું જોઈએ. તો આજે અમે તમારા માટે ભરવા સબઝી પરાઠા રોલ રેસીપી લાવ્યા છીએ.
સામગ્રી :
1 કપ લોટ, 1/2 કપ દૂધ અને 1 મોટી ચમચી તેલ.
સ્ટફિંગ બનાવા માટે સામગ્રી :
1/4 કપ સમારેલું ગાજર
1/4 કપ સમારેલું બીટ
1/4 કપ સમારેલું ડુંગળી
1/4 કપ સમારેલું કેપ્સિકમ
1/4 કપ સમારેલું કોબી
1/2 ચમચી લીંબુનો રસ
1/2 ચમચી મરચાંની ચટણી
1/2 ટીસ્પૂન કોથમીર બારીક કાપીને
1/2 ટીસ્પૂન સફેદ તલ, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, 1 ટીસ્પૂન તેલ. બધા ઘટકો ભેગા કરો.
સજાવટ માટે- 1 મોટી ચમચી તેલના ડ્રેસિંગમાં 1 મોટી ચમચી તેલ, લસણ, મરચું, ડુંગળી, કાળા મરી, તુલસી, લાલ મરચાનો ભૂકો, મીઠું અને સરકો મિક્સ કરીને લીંબુની છાલનો સફેદ ભાગ કાઢીને ગોળ કાપી નાખી કાપેલા ચીઝ.
બનાવની રીત :
સ્ટફિંગ અને ડેકોરેટિંગ સિવાય તમામ ઘટકોને ભેળવી દો. શેકીને ગરમ કરો. કણકના નાના-નાના બોલ બનાવી પાતળા પરાઠા બનાવો. તેવી જ રીતે, બાકીના પરાથો તૈયાર કરો અને પ્લેટમાં બહાર કાઢો. ભરણને ભેગું કરો. તૈયાર કરેલા પરાઠા પર 2 ચમચી ભરણ ફેલાવો અને તેને રોલ કરો. રોલ પર ઓઇલ ડ્રેસિંગ બનાવો અને પનીર પીરસો.