લોકસત્તા ડેસ્ક
સાંજની ચા સાથે થોડું હલકુ ફુલકુ ખાવાનું મન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમને પણ કંઇક અલગ ખાવાનું ગમતું હોય તો આજે તમે બટાટાની સોજીથી બનેલી ટેસ્ટી ફિંગર્સ ખાઈ શકો છો. ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવાથી, તે બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ રહેશે. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ...
જરૂરી સામગ્રી
સોજી - 1 કપ
છૂંદેલા બટાકા - 3 (બાફેલા)
ડુંગળી - 1 (સમારેલી)
લાલ મરચું પાવડર - 1 ટીસ્પૂન
આદુ - 1 ઇંચ
લીલા મરચા - 2 (સમારેલા)
કોથમીર - 1 ચમચી (સમારેલી)
પાણી - જરૂરી મુજબ (સોજીને પલાળવા માટે)
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
તેલ - ફ્રાય કરવા માટે
પદ્ધતિ
1. પહેલા બાઉલમાં સોજી અને પાણી પલાળી લો.
2. જ્યારે સોજી પાણી સોસી લે ત્યારે તેમાં બધી સામગ્રી ઉમેરીને લોટ બાંધી લો
૩. તૈયાર કરેલા કણકનો લોટ લો અને આકારનો લોંગ બનાવો અને આંગળીઓ જેવી ચિપ્સ બનાવો.
4. મિડીયમ ગેસ પર તપેલીમાં તેલ ગરમ કરો.
5. હવે તેમાં ચિપ્સ તળી લો.
6. તમારી બટાટા-સોજીની ફિંગર્સ તૈયાર છે
૭.તેને ટામેટાની ચટણી અને ચા સાથે ખાવાની મજા લો.