લોકડાઉંનમાં બજારમાં મળતી મીઠાઈઓ ખાવાનું ઘણું જોખમ રહેલું છે, તેવા સંજોગોમાં તમે ઘરે હાઈ બલુશાહી બનાવી શકો. બાલુશાહી ખાવામાં ખૂબ જ ક્રિસ્પી હોય છે. તે બહારથી સહેજ સખત અને અંદરથી ખૂબ નરમ હોય છે. મોંમાં મૂકતાંની સાથે જ રેતી ઓગળી જાય છે.

સામગ્રી: 

શુદ્ધ લોટ - 2 કપ ,ઘી - 1/2 કપ ,બેકિંગ પાવડર - 1 ટીસ્પૂન ,માવા - 1/4 કપ ,પિસ્તા - 10-12 ઉડી અદલાબદલી ,બદામ - 3 ઉડી અદલાબદલી ,કાજુ - 3 ઉડી અદલાબદલી ,પાઉડર ખાંડ - 2 ચમચી ,ખાંડ - 2 કપ ,એલચી પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન ,ઘી - તળવા માટે

ચાસણી બનાવવી રીત :

મોટા વાસણમાં 2 કપ ખાંડ અને 1 કપ પાણી નાખો અને ખાંડને ગેસ પર રાખો. ચાસણીને તાર સુધી રાંધવા. હવે તેને ઠંડું થાય ત્યાં સુધી રાખો. તેને ડુબાડીને રેતી કાઢો.

 બનાવની રીત :

એક વાસણમાં બધા હેતુપૂર્ણ લોટ લો. તેમાં બેકિંગ પાવડર, ઘી નાખી મિક્સ કરો અને નરમ લોટને ઠંડા પાણીથી ભેળવી દો. 10-15 મિનિટ માટે કણક ઢકાયેલ રાખો. સ્ટફિંગ બનાવવા માટે, ગેસ પર પ placeન નાંખો અને તેમાં માવો ઉમેરો. માવા શેકી લો અને વાસણ માં રાખી લો. માવા ઠંડુ થયા પછી તેમાં 2 ચમચી પાઉડર ખાંડ, બારીક સમારેલા કાજુ, બદામ, થોડું એલચી પાવડર નાખો. આ રીતે બધી રેતી બનાવો. તળવા માટે, કડાઈમાં ઘી નાખી ધીમા આંચ પર ગરમ કરો. ત્યાં સુધી રેતીની રેતી નાખી ફ્રાય કરો ત્યાં સુધી તે હળવા બ્રાઉન થાય.