રેસીપી: આ વરસાદની ઋતુમાં દમ પનીરનો આનંદ લો

જે લોકો પનીરને ખોરાકમાં પસંદ કરે છે તે દરેક વસ્તુમાં ગમે છે. પરંતુ આજે અમે તમને દમ પનીરની રેસીપી વિશે જણાવવાના છીએ. પંજાબી ધાબા અને હોટેલમાં, આ રેસીપી મેનુ કાર્ડનો એક ભાગ છે.

સામગ્રી :

એક ચમચી તેલ

લવિંગના ચાર ટુકડાઓ

-ચારે ટુકડા લીલા એલચી

- એક ઇંચ તજ

-એ શેકેલી ડુંગળી પેસ્ટ કરો

-આ ચમચી આદુની પેસ્ટ

-આ ચમચી લસણની પેસ્ટ

-4 લીલા મરચાની પેસ્ટ

ત્રણ ચમચી દહીં

-આ ચમચી કોથમીર પાવડર

-આ ચમચી કાળા મરીનો પાવડર

-3/4 ટીસ્પૂન જીરું પાવડર

-1 ચમચી મીઠું

-2 ચમચી ક્રીમ

-1/4 ટીસ્પૂન મરચાં

-1/4 ટીસ્પૂન હળદર

1/4 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલા

-250 ગ્રામ કુટીર ચીઝ

- સુશોભન માટે કોથમીર અને ફુદીનાના પાન

બનાવાની રીત :

દમ પનીર બનાવવા માટે પહેલા એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં લવિંગ, એલચી અને તજ નાખી બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. આ પછી તેમાં ડુંગળીની પેસ્ટ નાખીને બરાબર પકાવો, આ પછી તેમાં આદુ, લસણ અને લીલા મરચાની પેસ્ટ નાંખો અને થોડીવાર તળી લો અને ત્યારબાદ તેમાં દહીં ઉમેરો. ત્યારબાદ તેમાં કોથમીર પાવડર, જીરું પાવડર, કાળા મરી પાવડર, હળદર, લાલ મરચું અને મીઠું નાખો. થોડીવાર રાંધ્યા પછી, કુટીર ચીઝ અને ક્રીમ સાથે 1/2 કપ પાણી ઉમેરો. વરખના કાગળથી તપેલીને ઢાકી દો અને પંદર મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર રાંધવા. તમારી પોતાની પનીર તૈયાર છે, તેને કોથમીર અને ફુદીનાથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution