આજના આધુનિક જમાનામાં માણસ મોટાભાગનો સમય કમ્પ્યૂટર અથવા મોબાઇલ પર હોય છે, તેવી પરિસ્થિતિમાં આંખોને સાચવવી અઘરી બની જતી હોય છે. ત્યારે તમારે તમારા ડાયેટમાં કેટલીક વસ્તુઓ ઉમેરવી જરૂરી બને છે જેના કારણે તમારી આંખોની યોગ્ય સંભાળ લઇ શકાય.

 ગાજર :

આંખોની રોશનની જાળવી રાખવી છે અને તેને સ્વસ્થ બનાવી રાખવી છે તો પોતાની ડાયેટમાં ગાજરને જરૂરથી સામેલ કરો. વિટામિન એથી ભરપૂર ગાજર આંખો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. તે રતૌંધીથી બચાવ કરે છે અને ઉંમરથી સંબંધિત નજરને જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે. તે સિવાય વિટામિન-Aથી ભરપૂર અન્ય વસ્તુ જેવી પાંદડાવાળી ભાજી, બ્રોકલી અને નારંગીનુ પણ સેવન કરો.

વિટામિન C:

વિટામિન સી તમારી આંખો સિવાય તમારી ત્વચા માટે પણ ફાયદાકારક છે. લીંબુ, સંતરા,નારંગી જેવા વિટામિન સી ધરાવતા ફળોનું દરરોજ સેવન કરવાનું રાખો. વિટામિન-E જ્યાં સ્કિન અને વાળ માટે ફાયદાકારક હોય છે, તો તમારી આંખો માટે પણ ખૂબ જ સારુ હોય છે. આ એક શક્તિશાળી એંટીઓક્સિડેંટ છે. તેના સારા સ્ત્રોત બદામ, પાલક, અવાકાડો વગેરે છે. તેને પોતાની ડાયેટમાં સામેલ કરવુ જોઈએ.

ઝીંક :

આંખોની રોશની બની રહે તે માટે આહારમાં જિંક જરૂર સામેલ કરવુ જોઈએ. ઘણા અભ્યાસોમાં તે સામે આવ્યુ છે કે, જિંકની ખામી હોવાથી રતૌંધી હોવાનો ખતરો વધી જાય છે. તેથી પોતાની ડાયેટમાં સીપ, માંસ, કદ્દીના બી, છોલે અને બદામનો જરૂરથી સામે કરો. આ જિંકના સારા સ્ત્રોત છે.