કોરોના યુગમાં લોકો બહાર ખાવાનું ટાળી રહ્યા છે; કેટલાક ઘરે સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બનાવવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છે. આજે અમે તમને એક એવી રેસિપી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે તમે ઘરે ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો. જો તમે ઘરે બજાર જેવી ચોકલેટ કૂકીઝનો આનંદ માણવા માંગતા હો, તો તેને બનાવવું ખૂબ મુશ્કેલ કાર્ય નથી. ચાલો જાણીએ ચોકલેટ કૂકીઝ રેસીપી વિશે.

સામગ્રી: 

150 ગ્રામ ચોકલેટ, ત્રીસ ગ્રામ માખણ, 75 ગ્રામ ખાંડ, બે ઇંડા, 1/2 ચમચી કોકો પાવડર, 1/2 ટીસ્પૂન બેકિંગ સોડા, મીઠાનો એક ચપટી, ત્રીસ ગ્રામ લોટ, 70 ગ્રામ ઉડી અદલાબદલી અખરોટ અને બદામ.

બનાવની રીત :

પ્રથમ, પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર ગરમ કરો. ચોકલેટને માઇક્રોવેવ-સલામત બાઉલમાં બરાબર કાપી લો. હવે તેમાં માખણ નાખો અને તે પીગળી જાય ત્યાં સુધી થોડીવાર રાખો. હવે બીજા બાઉલમાં ખાંડ અને ઇંડા નાંખો અને ફીણ આવે ત્યાં સુધી હલાવો. આ માટે ઇલેક્ટ્રિક બીટર મશીનનો પણ ઉપયોગ કરી શકાય છે. પછી બીજા બાઉલમાં કોકો પાઉડર, બેકિંગ સોડા અને લોટ મિક્સ કરો. પછી આ સોલ્યુશનમાં ઓગાળેલા ચોકલેટ અને માખણવાળા મિશ્રણને મિક્સ કરો. અખરોટ અને બદામની બારીક કાપો. આ પછી, બધી વસ્તુઓ મિક્સ કરો અને કણક બનાવો. આ ગળેલા મિશ્રણને 30 મિનિટ માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો, જેથી ચોકલેટ સેટ થઈ શકે. પછી બેકિંગ ટ્રે પર બટર પેપર ફેલાવો. આ પછી, ઇચ્છિત આકારની કૂકીઝ હાથથી બનાવો અને તેને ટ્રે પર રાખો. લગભગ પંદર મિનિટ માટે કૂકીઝ બેક કરો. એકવાર તે ઠંડુ થઈ જાય પછી, તેને એરટાઇટ કન્ટેનરમાં પેક કરો.