લોકસત્તા ડેસ્ક  

ક્રિસ્પી ક્રન્ચી કૂકીઝ ખાવાનું કોને નથી ગમતું? મોટાભાગની કૂકીઝ ચા સાથે જોડી બનાવવામાં આવે છે. તમારામાંથી ઘણાને લાગે છે કે કૂકીઝ બનાવવી મુશ્કેલ કાર્ય છે, પરંતુ જો અમે તમને જણાવીએ કે તે મુશ્કેલ નથી.અમે તમને બતાવીએ એક આસાન અને સરળ રેસીપી... 

આ રેસીપી બનાવવા માટે, તમારે સુગર પાવડર લેવો પડશે. 

તેમાં થોડું ઘી નાખો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો ત્યારબાદ તેમાં લોટ અને લોખંડની જાળીવાળું નાળિયેર અને થોડું બેકિંગ પાવડર નાખો. તેને નરમ લોટમાં ભેળવી દો. તમે તેમાં થોડું દૂધ ઉમેરી શકો છો અને દૂધ ઉમેર્યા પછી તેને ફરી એકવાર ભેળવી દો. હવે, એક ટ્રે લો, તેની સપાટીને ઘીથી લુબ્રિકેટ કરો. સપાટી પર સરસ લોટનો છંટકાવ કરવો. અને ધીરે ધીરે કૂકીઝને ઘાટ આપવાનું શરૂ કરો, તમે તમારી કૂકીઝને કોઈપણ આકાર આપી શકો છો.

નો-બેક કૂકીઝ બનાવવા માટે, તમારે ધીમા તાપ પર દસ મિનિટ માટે પેનને પહેલાથી ગરમ કરવું જોઈએ. પછી એક ટ્રે લો જેમાં તમે કૂકીઝને પાથરો..અને તેને સ્ટીલની સ્ટેન્ડ પર તપેલીની અંદર મૂકો અને લગભગ 25-30 મિનિટ સુધી ગરમ કરો. એકવાર ગરમ થઈ ગયા પછી, કૂકીઝને બહાર કાઢી ઠંડુ થવા દો.તૈયાર છે નાળિયેર કૂકીઝ રેસીપી