તમને જણાવી દઇએ કે ડાયાબિટીસ બે પ્રકારના હોય છે ટાઇપ1 અને ટાઇપ 2 એમાં તમારે ધ્યાન રાખવાનું હોય છે કે એમાં બિમારી આગળ વધે નહીં. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે સૌથી મોટી સમસ્યા એ છે કે એ જે પણ ખાય છે અથવા પીવે છે એ એમના રક્ત શર્કરાના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખે છે. જો તમને પણ આ બિમારી છે, તો તમારે દૂધીનો જ્યુસ પીવો જોઇ જેનાથી બિમારી ઠીક થઇ જશે.

દૂધી અથવા ઘી એક એવી વનસ્પતિ છે, જેમાં 90 ટકા પાણી અને બાકીનું 10 ટકા ફાઇબર હોય છે. આ ઉપરાંત દૂધીમા કાર્બોહાઇડ્રેટ બિલકુલ હોતું નથી, એટલા માટે એને ડાયાબિટીસ દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક આવે છે. દૂધી ખાવાથી બ્લડ શુગર વધતું નથી અને ઇન્સુલિનનું સ્તર પણ યોગ્ય રહે છે.  

પ્રોટીન ટાયરોસિન ફૉસ્ફેટ 1 બીટા એન્જાઇમ દૂધીમાં મળી આવે છે જે ઇન્સુલિન પ્રતિરોધને વધારીને ઇન્સુલિન સંવેદનશીલતાને ઓછું કરવામાં મદદ કરે છે. એના કારણે બ્લડ શુગરનું સ્તર નિયંત્રણમાં રહે છે, જે ડાયાબિટીસનો દર્દીઓને ખૂબ જરૂરી છે.

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ દરરોજ સવારે ખાલી પેટે દૂધીનો રસ પીવે છે, ડાયાબિટીસ, હૃદયથી જોડાયેલી બિમારીઓ અને હાઇ બીપી સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદ કરશે. જો કે પ્રાકૃતિક રીતે દૂઘીનું સેવન કરો. તમને જ્યુસ પસંદ ના હોય તો તમે એનું શાક બનાવીને પણ ખાઇ શકો છો.

ફાયદા :

દૂધીમાં કેલેરી ઓછી હોય છે, ફાયબર વધારે હોય છે. જેના કારણે લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી. દૂધીનો જ્યુસ પીવાથી કબજિયાત થતી નથી અને પેટ સાફ રહે છે. દૂધીનો રસ પેશાબ સંબંધી સમસ્યાઓ પણ દૂર કરવામાં મદદ કરે છે કારણ કે એમા સોડિયમના સ્તરને યોગ્ય કરવાની ક્ષમતા હોય છે.