લોકસત્તા ડેસ્ક  

સલાડમાં લોકો ઘણીવાર ડુંગળી, ટામેટા, કાકડી વગેરે શાકભાજીનો ઉપયોગ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ તમારા મહેમાનોની સામે આ કચુંબર રાખી કંટાળી ગયા છો, તો આજે અમે તમને ખાસ સફેદ કે કાબુલી ચણા વડે કચુંબર બનાવવાની રેસીપી જણાવીએ છીએ. આ સ્વાસ્થ્યને સ્વસ્થ રાખવામાં તેમજ ખોરાકને સ્વાદિષ્ટ બનવામાં મદદ કરશે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું…

સામગ્રી

કાબૂલી ચણા - 1 કપ (બાફેલી)

ટામેટાં - 1-2 (જીણા સમારેલા)

સફરજન - 1 (જીણુ સમારેલુ)

ગાજર - 1 (જીણુ સમારેલુ)


મસાલો કરવા માટે 

મધ - 1-2 ચમચી 

લીંબુનો રસ - 1 ટીસ્પૂન

શેકેલા જીરું પાવડર - 1 ચમચી

બ્લેક મીઠું - સ્વાદ મુજબ

કોથમીર - 1/2 ચમચી (જીણી સમારેલી)

ફુદીનાના પાન - 1/2 ચમચી (જીણા સમારેલા)


સુશોભન માટે  

શેકેલી બદામ - 1 ચમચી

પનીર - 5-6 ટુકડાઓ

પદ્ધતિ 

 1. બાઉલમાં ચણા, ગાજર, ટામેટા અને સફરજન નાખો અને બાજુ પર રાખો.

2. હવે મિક્સીમાં મસાલા ના ઘટકોને પીસી લો.

3. તૈયાર કરેલા મસાલાને ચણાવાળા બાઉલમાં મિક્સ કરો.

4. તમારું કચુંબર તૈયાર છે... તેને સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢીને શેકેલા બદામ અને પનીરથી સજાવી સર્વ કરો.