લોકસત્તા ડેસ્ક

ઘણી શાકભાજી અને દાળ સાથે તંદૂરી રોટલીનો મજા આવે છે. આમ તો વગર તંદૂર આ રોટલી તૈયાર કરી શકાય છે.

ટિપ્સ

- બે વાટકીના લોટ લો અને તેમાં એક મોટા વાસણમાં નરમ બાંધી લો. ઈચ્છો તો તેમાં થોડું ઘી પણ ઉમેરી શકો છો.

- લોટ તૈયાર હોય તો તેને અડધો કલાક માટે ભીનું કપડાથી ઢાંકી દો.

- હવે ગેસ ચાલુ કરો અને કૂકરને ઉલ્ટો મૂકી દો. જ્યારે કૂકર ગર્મ થઈ જાય, પછી તરત જ તાપ ઓછું કરી નાખો.

- હવે લોટના લૂઆં બનાવો. ધ્યાનમાં રાખો કે તે લોટમાં તમને સૂકો લોટ (Plethn) ઉપયોગ નહીં કરવું છે.

- હાથામાં થોડું પાણી લો. લૂઆંને બંને હાથમાં લઈ કિનારીઓથી દબાવો.

- આ રોટલી તવી પર બનતીં રોટલી કરતા થોડી જાડા હશે.

- હવે એક બાજુ પાણી લગાવી અને ગર્મ કૂકરની અંદરની બાજુ પર રોટલીને ચોંટાડી દો.અને કૂકરને ફરીથી ઉંધો કરી ઓછા તાપ પર

મૂકવું.

- હવે રોટલીના બીજી બાજુ પાણી લગાવો અને કૂકરને ઓછા તાપ પર ઉલ્ટા કરીને મૂકી દો.

- રોટલી 2-4 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે.

તે માખણ અથવા ઘી સાથે સર્વ કરવી.