લોકસત્તા ડેસ્ક
ઘણી શાકભાજી અને દાળ સાથે તંદૂરી રોટલીનો મજા આવે છે. આમ તો વગર તંદૂર આ રોટલી તૈયાર કરી શકાય છે.
ટિપ્સ
- બે વાટકીના લોટ લો અને તેમાં એક મોટા વાસણમાં નરમ બાંધી લો. ઈચ્છો તો તેમાં થોડું ઘી પણ ઉમેરી શકો છો.
- લોટ તૈયાર હોય તો તેને અડધો કલાક માટે ભીનું કપડાથી ઢાંકી દો.
- હવે ગેસ ચાલુ કરો અને કૂકરને ઉલ્ટો મૂકી દો. જ્યારે કૂકર ગર્મ થઈ જાય, પછી તરત જ તાપ ઓછું કરી નાખો.
- હવે લોટના લૂઆં બનાવો. ધ્યાનમાં રાખો કે તે લોટમાં તમને સૂકો લોટ (Plethn) ઉપયોગ નહીં કરવું છે.
- હાથામાં થોડું પાણી લો. લૂઆંને બંને હાથમાં લઈ કિનારીઓથી દબાવો.
- આ રોટલી તવી પર બનતીં રોટલી કરતા થોડી જાડા હશે.
- હવે એક બાજુ પાણી લગાવી અને ગર્મ કૂકરની અંદરની બાજુ પર રોટલીને ચોંટાડી દો.અને કૂકરને ફરીથી ઉંધો કરી ઓછા તાપ પર
મૂકવું.
- હવે રોટલીના બીજી બાજુ પાણી લગાવો અને કૂકરને ઓછા તાપ પર ઉલ્ટા કરીને મૂકી દો.
- રોટલી 2-4 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે.
તે માખણ અથવા ઘી સાથે સર્વ કરવી.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments