લોકસત્તા ડેસ્ક-

બદામ વિશ્વમાં સૌથી લોકપ્રિય વૃક્ષ નટ્સમાંથી એક છે. તેઓ ઉચ્ચ પોષણ આપે છે અને એન્ટીઓકિસડન્ટો, તંદુરસ્ત ચરબી, વિટામિન્સ અને ખનિજોથી સમૃદ્ધ છે. બદામમાં પ્રોટીન, ફાઈબર, વિટામિન ઈ, કેલ્શિયમ, ઝીંક જેવા પોષક તત્વો હોય છે. આ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તે કોલેસ્ટરોલનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેનાથી બ્લડ સુગર લેવલ બરાબર રહે છે. પલાળેલી બદામ મેગ્નેશિયમથી ભરપૂર હોય છે. જે પ્રકાર 2 ડાયાબિટીસ ધરાવતા લોકો માટે મદદરૂપ થઈ શકે છે. મેગ્નેશિયમની યોગ્ય માત્રા લેવાથી કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થાય છે. આ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનું જોખમ ઘટાડે છે. તમે બદામનું ઘણી રીતે સેવન કરી શકો છો. તમે બદામની ચા પણ બનાવી શકો છો. તે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નહીં પણ ખૂબ જ સ્વસ્થ પણ છે.

બદામ ચા ની રીત

સ્ટેપ 1 - 2 મુઠ્ઠી બદામને 2 કલાક માટે ઠંડા પાણીમાં પલાળી રાખો.

સ્ટેપ 2 - આ પછી, તેમને 15 મિનિટ માટે ગરમ પાણીમાં પલાળી રાખો. પછી તેની છાલ કાઢો

સ્ટેપ 3 - આ બદામને પીસીને અને પાણી ઉમેરીને પેસ્ટ બનાવો.

સ્ટેપ 4 - આ પેસ્ટને પાણીમાં ઉકાળવા માટે મૂકો.

સ્ટેપ 5 - આ મિશ્રણને 5 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો.

પગલું 6 - તમે તેને ગરમ કે ઠંડુ સર્વ કરી શકો છો.

બદામ ચાના સ્વાસ્થ્ય લાભો - બદામ ચાના આરોગ્ય લાભોમાં તેની લાંબી બીમારી અટકાવવાની, બળતરા ઘટાડવાની, શરીરને ડિટોક્સિફાય કરવાની અને વૃદ્ધત્વ પ્રક્રિયા ધીમી કરવાની ક્ષમતાનો સમાવેશ થાય છે.

વૃદ્ધત્વ વિરોધી-આ ચામાં ઘણા એન્ટીઓકિસડન્ટો હોય છે, જેમ કે ફાયટોસ્ટેરોલ્સ, તેમજ એન્ટીઓકિસડન્ટ વિટામિન્સ, જેમ કે વિટામિન ઇ. આ ત્વચામાં મુક્ત રેડિકલની અસરોને ઘટાડવામાં સક્ષમ છે. તે કરચલીઓ અને ફોલ્લીઓ ઘટાડી શકે છે.

શરીરને ડિટોક્સિફાય કરે છે - સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે આ ચાના નિયમિત સેવનથી લીવરની કામગીરી સુધરે છે. આ કિડનીની તંદુરસ્તી સુધારવામાં મદદ કરે છે. તે ચયાપચયને ઝડપી બનાવવામાં પણ મદદરૂપ છે.

લાંબી બીમારીમાં - ચામાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ ફ્રી રેડિકલ્સથી થતા નુકસાન સામે રક્ષણ આપે છે. આ ઓક્સિડેટીવ તણાવ અને હૃદય રોગ અને સંધિવા જેવા ક્રોનિક રોગોનું જોખમ ઘટાડે છે.

સંધિવા - જો તમને સંધિવા જેવી બળતરા સમસ્યા હોય તો નિયમિત રીતે બદામની ચા પીવાથી તમને રાહત મળી શકે છે. તે પ્રતિરક્ષા વધારવામાં મદદ કરે છે. આ સંધિવાના લક્ષણોને ઘટાડી શકે છે.

સ્વસ્થ હૃદય માટે - અભ્યાસો દર્શાવે છે કે બદામની ચા બ્લડ પ્રેશર ઘટાડી શકે છે. તે કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરને હકારાત્મક અસર કરી શકે છે. આ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનું જોખમ ઘટાડે છે.