લોકસત્તા ડ઼ેસ્ક

છેલ્લા ઘણા મહિનાઓથી કોરોના હોવાથી બધુ બંધ હોવાને કારણે બાળકો ઘરે હતા. પરંતુ હવે શાળાઓ સંપૂર્ણ રીતે ખોલવામાં આવી છે. આ કિસ્સામાં, જો આપણે બાળકોના ટિફિન વિશે વાત કરીએ, તો માતા ઘણીવાર તેના માટે ચિંતિત રહે છે. તો, આજે અમે તમારા માટે બટાટાની લોલીપોપની એક ખાસ રેસીપી લઈને આવ્યા છીએ. બાળકો આ ખાસ અને સ્વાદિષ્ટ વાનગીને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાશે. તેથી તમે તેને ટિફિનમાં સરળતાથી આપી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસીપી ...

સામગ્રી-

બટાટા - 300 ગ્રામ

ડુંગળી - 1 (કાતરી)

કોથમીર - 1 ટીસ્પૂન (અદલાબદલી)

બ્રેડ ક્રમ્બ્સ - 1 કપ (1 ચમચી કોટિંગ માટે કોરે મૂકી)

લાલ મરચું પાવડર, પેપરિકા અને ધાણા પાવડર - 1-1 ટીસ્પૂન

આદુ-લસણની પેસ્ટ - 2 ચમચી

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

લીંબુનો રસ - 1 ચમચી

ઇંડા - 1 (તૈયાર સોલ્યુશન)

તેલ - ફ્રાય કરવા માટે

વિધિ

1. સૌ પ્રથમ વાટકીમાં બધું મિક્સ કરો.

2. તૈયાર મિશ્રણમાંથી મધ્યમ કદના દડા બનાવો.

3. એક વાટકીમાં બ્રેડ ક્રમ્બ્સ અને પેપરિકા મિક્સ કરીને એક બાજુ મૂકી દો.

4. તૈયાર બટાકાની દડાને ટૂથપીકથી ડૂબાડો અને બ્રેડ ક્રમ્બ્સથી કોટ કરો.

5. કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને બટાટા લોલીપોપ્સને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળી લો.

6. તેને સર્વિંગ પ્લેટ પર કાઢો અને તેને ટામેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.