લોકસત્તા ડેસ્ક 

શિયાળામાં મોસમી રોગ થવાનું જોખમ વધારે છે. તેથી આહારમાં તંદુરસ્ત ચીજોનો સમાવેશ કરવો મહત્વપૂર્ણ છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે ગરમ ટામેટા અને ગાજરનો સૂપ માણી શકો છો. તેમાં વિટામિન, કેલ્શિયમ, આયર્ન, એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણધર્મો વગેરે છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી ગાજર- ટામેટા સૂપ બનાવવાની રેસીપી…

સામગ્રી: 

ટામેટા - 1/2 કિલો ગ્રામ

ગાજર - 200 ગ્રામ

કાળા મરી - 1/4 ટીસ્પૂન

ખાંડ - સ્વાદ મુજબ

સ્વાદ માટે મીઠું

પાણી - 3 કપ

સૂપ બનાવવાની રીત: 

1. ગાજરને ધોઈને છાલ કાઢો.

2. ટામેટાં ધોઇને કાપી લો.

3. પેનમાં 1 કપ પાણી, મીઠું, ગાજર અને ટામેટાં ઉકાળો.

4. બોઇલ પછી, ગરમી ધીમી કરીને શાકભાજીને સંપૂર્ણપણે રાંધવા દો.

5. તેને ઠંડુ થાય પછી બ્લેન્ડર કરી ગ્રાઇન્ડ કરો.

6. હવે પેનમાં 2 કપ પાણી અને મિશ્રણ નાંખો અને ધીમા તાપે ઉકાળો. (સૂપને વધુ પાતળા બનાવવા માટે વધુ પાણી ઉમેરો)

7. ખાંડ અને મરી ઉમેરો અને 10 મિનિટ માટે રાંધવા.

8. સૂપને ક્રીમ અને ગાજરથી સુશોભન કર્યા પછી સર્વિંગ બાઉલમાં સર્વ કરો.