'વર્લ્ડ મેન્ટલ હેલ્થ ડે'પર બનાવો અખરોટ બદામનો હલવો

લોકસત્તા ડેસ્ક  

અખરોટ અને બદામનું સેવન કરવાથી શરીરમાં ઉર્જા પણ આવે છે અને મગજ પણ મજબૂત બને છે. આ સ્થિતિમાં તેનો હલવો બનાવવો અને સ્વાદિષ્ટ બનવું સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક રહેશે. તો, આજે 'વર્લ્ડ મેન્ટલ હેલ્થ ડે'ના વિશેષ પ્રસંગે અમે તમને અખરોટ બદામનો હલવો બનાવવાની રેસીપી જણાવીએ.

સામગ્રી 

બદામ - 1 કપ

અખરોટ - 1/2 કપ

ઘી - 1/2 કપ

ખાંડ - 1/2 કપ

પાણી - 1/2 કપ

દૂધ - 2 ટીસ્પૂન

કેસરના થ્રેડો - 7-8

એલચી પાવડર - એક ચપટી

નારંગી રંગ - એક ચપટી

પદ્ધતિ

1. પહેલા ગ્રાઇન્ડરમાં બદામ અને અખરોટને અલગથી ગ્રાઇન્ડ કરો.

2. એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને બદામ અને અખરોટને 1-2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.

૩. એક અલગ પેનમાં પાણી, ખાંડ, એલચી પાવડર, કેસર ઉમેરીને ખાંડની ચાસણી બનાવો.

4. અખરોટના મિશ્રણમાં તૈયાર કરેલી ચાસણી અને દૂધ મિક્સ કરો.

5. તેમાં નારંગીનો રંગ ઉમેરો અને મિક્સ કરો અને ગેસ બંધ કરો.

6. તમારા અખરોટ બદામનો હલવો તૈયાર છે. તેને ખાવાનો આનંદ લો.


સંબંધિત સમાચાર
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved. Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution
© Loksatta Jansatta 2024. All rights reserved.
Design & Develop By: Dalia Web & Soft Solution