લોકસત્તા ડેસ્ક
શિયાળાની ઋતુમાં શરૂઆતમાં બીમારીઓ થવાનું જોખમ વધારે છે. આવી સ્થિતિમાં, તંદુરસ્ત આહારમાં શામેલ કરવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. નિષ્ણાતોના મતે શિયાળાની ઋતુમાં મૂળા ખાવાથી ફાયદો થાય છે. તેના વિટામિન-સી, કેલ્શિયમ, એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણધર્મોને લીધે, તે ડાયાબિટીઝ, કેન્સર, મોસમી રોગો સામે રક્ષણ આપે છે. તો ચાલો જાણીએ મૂળાના ફાયદાઓ વિશે વિગતવાર ...
કેવી રીતે વપરાશ કરવો?
1. મૂળાની શાકભાજી બનાવીને ખાઈ શકાય છે.
2. તેને સલાડ તરીકે પણ ખાઈ શકાય છે.
3. તેને પીસીને પરોઠા બનાવી ખાવાથી ફાયદો થશે.
તો ચાલો હવે આહારમાં મૂળો ઉમેરવાના ફાયદાઓ વિશે જાણીએ ...
1. કેન્સર નિવારણ
મૂળામાં વિટામિન, કેલ્શિયમ, આયર્ન, ફોલિક એસિડ, એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણ હોય છે. તેનું સેવન કરવાથી તે શરીરમાં કેન્સરના કોષોની રચનાને રોકે છે. આવી સ્થિતિમાં આંતરડા, પેટ, મોં અને કિડનીના કેન્સર સામે રક્ષણ મળે છે.
2. કમળાના રોગથી રાહત
દરરોજ સવારે ખાલી પેટ પર કાચી મૂળા લેવાથી કમળો મટે છે. વળી, લોકોને પેશાબ ન આવતા સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે. આવી સ્થિતિમાં આ રસ લેવાથી શરીરમાં પેશાબ ન થવાની સમસ્યામાંથી રાહત મળે છે. ઉપરાંત, પેશાબ દરમિયાન દુખાવો, બર્નિંગ સનસનાટીની સમસ્યાથી પણ રાહત મળે છે. આ સિવાય જે લોકોને ખાટા બેલ્ચિંગની સમસ્યા હોય છે. મૂળાના રસના 1 કપમાં ખાંડ કેન્ડી પીવાથી તેઓ મિશ્રિત થવું જોઈએ.
3. ડાયાબિટીઝથી રાહત મેળવો
તેમાં રહેલા પોષક તત્વો બ્લડ સુગરને શરીરમાં વધતા અટકાવે છે. આવી પરિસ્થિતિમાં, જેમ કે ડાયાબિટીઝ વધે છે, આ રોગને પકડવાનું જોખમ અનેકગણું થાય છે.
4. રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો
ઘણીવાર શિયાળામાં વ્યક્તિને શરદી અને શરદીની સમસ્યાનો સામનો કરવો પડે છે. આવી સ્થિતિમાં, મૂળોમાં હાજર એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ગુણધર્મો શરદી, શરદી અને શરદી જેવા રોગોથી બચાવવામાં મદદ કરે છે. તે જ સમયે, શરીરને પીડા અને થાકથી રાહત મળે છે.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments