જો તમને લીલા અને લાલ ચટણી નિયમિત ખાવાથી કંટાળો આવે છે, તો પછી તમારી જાતને થોડો વિરામ આપો અને આ સ્વાદિષ્ટ ચટણીને તમારા ભોજનમાં સમાવો. આ સ્વાદિષ્ટ ચટણી તમારા ભોજન સમયે વધારાની ઝિંગ આપવાની ખાતરી છે. તો ચાલો જાણીએ કેવી રીતે જામુની ચટણી બનાવવી.
સામગ્રી :
250 ગ્રામ - જામુન પંચફોરણ - પાંચ ચમચી મિશ્રણનો 1 ચમચી (સરસવના દાણા, નિગેલા બીજ, વરિયાળી, જીરું અને મેથીના દાણા) 2 - સુકા મરચાં ,1 ચમચી તેલ ,1/4 ટીસ્પૂન - મીઠું ,¼ કપ - ખાંડ ,1/2 કપ - ગોળ ,1 કપ - પાણી.
બનાવની રીત :
એક કડાઈ ગરમ કરો, તેલ અને મસાલા ઉમેરો. તે સારી રીતે ગરમ થયા પછી તેનાં રસ ઝરતાં ફળોની ઉમેરો અને સાંતળો. ત્યારબાદ તેમાં મીઠું, ખાંડ અને ગોળ નાખો. પછી તપેલીને ઢાકી દો. દસ મિનિટ પછી ઢાંકણ કાઢી લો. તેને ઢાકણ વિના રાંધો જેથી પાણી વરાળ થઈ જાય. રાંધ્યા પછી, માવોના દાણા કાઢવા માટે ચાળણીનો ઉપયોગ કરો. તેની સિકાઇ પછી માવો ફરીથી બોઇલમાં નાખો. જ્યારે તે છેલ્લામાં ઠંડુ થાય ત્યારે તેને ગ્લાસના બરણીમાં નાંખો.
Loading ...