ચીઝ પિઝા પેકેટ માટે સામગ્રી

કણક માટે :

શુદ્ધ લોટ - 2 કપ 

ઓલિવ તેલ - 2 ચમચી

સુકા સક્રિય ખમીર - 1 ટીસ્પૂન

ખાંડ - 1 ટીસ્પૂન

મીઠું -1/2 ટીસ્પૂન

પિઝા ભરણ માટે: 

મોઝેરેલા પનીર - લોખંડની જાળીવાળું 

પિઝાની ચટણી - 1/4 કપ

કઠોળ - 1/4 કપ (ઉડી અદલાબદલી)

કેપ્સિકમ - 1 (લંબાઈની દિશામાં કાપેલા)

મીઠી મકાઈ - 1/4 કપ

કોબી - 1/2 કપ

કાળા મરી પાવડર - 1/4 ટીસ્પૂન

મીઠું - 1/4 ટીસ્પૂન

ઓલિવ તેલ - 1 ટીસ્પૂન

બનાવાની રીત :

મોટા બાઉલમાં શુદ્ધ લોટ લો અને તેમાં ખાંડ, મીઠું, સૂકી સક્રિય ખમીર અને ઓલિવ તેલ ઉમેરો. બધા ઘટકોને ખરેખર સારી રીતે ભળી દો અને નવશેકા પાણીની મદદથી નરમ કણક ભેળવી દો. જ્યાં સુધી તે સરળ અને કોમળ ન થાય ત્યાં સુધી  મિનિટ માટે કણક ભેળવી રાખો. આટલી માત્રામાં કણક ભેળવવા માટે લગભગ 3/4 કપ પાણી જરૂરી છે. 

કણકમાં તેલ નાંખો,  આરામ કરવા માટે ગરમ સ્થળે  કલાક સુધી રાખો. કણક પફ થઈ જશે અને તેના વર્તમાન કદથી બમણું સુધી પહોંચશે. હવે ફરી કણક થોડું લુબ્રિકેટ કરો. પીઝા પે ક બનાવવા માટે કણક તૈયાર છે. કણકમાંથી 3-4 ગઠ્ઠો બનાવો.

સ્ટફિંગ બનાવો -

એક પેનમાં પ્રીહિટ તેલ અને તેમાં ફ્રેન્ચ બીન્સ મૂકો અને 1 મિનિટ સાંતળો. હવે તેમાં મકાઈ, કેપ્સિકમ, કોબી, કાળા મરી અને મીઠું નાખીને 1 મિનિટ સાંતળો. શાકભાજી યોગ્ય રીતે રાંધવામાં આવે છે, જ્યોત બંધ કરો.  એક ગઠ્ઠો લો અને તેને રાઉન્ડ શા આપી દો તેના ઉપર થોડુંક અને સમાનરૂપે પીઝાની ચટણી ફેલાવો. હવે પીઝાની અડધી બાજુ થોડી સ્ટફિંગ ફેલાવો અને તેના ઉપર થોડું મોઝેરેલા પનીર છીણી લો. ભરણ ઉપરનો અર્ધો ભાગ લાવ્યો. તેને બંધ કરો અને તેને ખૂણા પર દબાવો જેથી સામગ્રી ભરાઈ ન જાય. તેને બેકિંગ ટ્રે ઉપર મૂકો અને તે જ રીતે અન્ય બે કણક બોલમાં પીત્ઝા પેક  તૈયાર કરો. હવે પીઝા પે ને 2/. કલાક ઢાકીને એક બાજુ રાખો. આ તેમને ગરમીથી પકવવું પછી. 180 ડિગ્રી સેન્ટીગ્રેડ પર પ્રીહિટ પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી. પિત્ઝા ટ્રેને પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં મૂકો અને 180 ડિગ્રી સેન્ટિગ્રેડ પર 10 મિનિટ માટે પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી સેટ કરો. 10 મિનિટ પછી પીત્ઝા તપાસો. પીઝાપેક  ફ્લિપ કરો અને તે જ તાપમાને બીજા 5 મિનિટ માટે સાલે બ્રે. ફરીથી તપાસો. પિઝા પેકહવે તૈયાર છે.