ઘરે "દહી કી ગુજિયા" બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. "દહી કી ગુજિયા" બનાવવામાં લગભગ ત્રણ મિનિટનો સમય લાગશે. આજે અમે તમને ઘરે ઘરે ‘દહી કી ગુજિયા’ બનાવવાની એક સરળ રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. સ્વાદિષ્ટ "દહી કી ગુજિયા" ત્રણ સરળ પગલામાં તૈયાર થશે. તો ચાલો જાણીએ સરળ પદ્ધતિ વિશે.

સામગ્રી :

અડદ  દાળ - 150 ગ્રામ,મૂંગ દાળ - 50 ગ્રામ,સુકી દ્રાક્ષ,કાજુ,ખોયા - બે મોટી ચમચી,દહીં - 4 કપ,લીલા મરચા - બે,કોરિએન્ડર,શેકેલા જીરું પાવડર - 2 ચમચી,ચાટ મસાલા - બે નાના ચમચી,મીઠી ચટણી - 1 કપ,લીલી ચટણી - 1 કપ,તેલ,મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે

બનાવની રીત :

દહીં બનાવતાના એક દિવસ પહેલા, રાતભર આખી અને મગની દાળને પલાળી દો. આ પછી બીજે દિવસે ખડના દાળ અને મગની દાળ નાંખો. દાળ વધુ ભીની ન થાય તેની ખાસ કાળજી લો. આ પછી દાળમાં મીઠું, કોથમીર, મરચું, કિસમિસ અને કાજુ મિક્સ કરો. મિશ્રણ પછી, આ પેસ્ટને સારી રીતે ઝટકવું. હવે તમારે ખોયામાં બ્રાઉન સુગર ઉમેરીને થોડો સમય બાજુ પર રાખવો પડશે. આ પછી, સુતરાઉ કાપડ લો અને ભીના થયા પછી સ્ક્વિઝ કરો અને તેને સારી રીતે ફેલાવો. આ પછી દાળના સોલ્યુશનમાંથી એક નાનો કણક બનાવો અને વચ્ચે થોડો ખોઈ ભરો. પછી તેને સારી રીતે ફોલ્ડ કરો અને ગુજિયાનો આકાર આપો. ગુજિઆનો આકાર આપ્યા પછી, તમારે તેને ભીના કપડામાં રાખવું પડશે. આ રીતે, બાકીના પલ્સ સોલ્યુશનમાંથી ગુજિયા બનાવો. ત્યારબાદ પેનમાં તેલ ગરમ કરો. હવે આ તેલમાં ગુજિયાને ફ્રાય કરો. તળેલા ગુજિયાને પાણી ભરેલા વાસણમાં નાંખો, વાહિયાઓને અલગ કરો. ગુજિયાને તળ્યા પછી એક વાસણમાં દહીં લો અને તેને સારી રીતે વલોવી લો. આ પછી, દહીંમાં કાળો મીઠું અને શેકેલી જીરું મિક્સ કરો. આ પછી ગુજિયાને પાણીમાંથી બહાર કાઢો  અને દહીમાં બોળી લો. તેને થોડો સમય ફ્રિજમાં રાખો, તેમાં લીલી ચટણી ઉમેરો.