લોકસત્તા ડેસ્ક
લોકોને મોટે ભાગે રાત્રે ભાત ખાવાનું ગમે છે. પરંતુ તેઓ સવારે ખાવાને બદલે બાકીના ભાત રાતે ફેંકી દે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ આ કરો તેને ફેંકી દેવાને બદલે, તે પકોડા બનાવી શકો છે. બાળકોને પણ ગમશે કારણ કે તે સ્વાદમાં સ્વાદિષ્ટ અને કડક છે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું…
સામગ્રી:
બાફેલા ચોખા - 1 કપ
શાકભાજી (ગાજર, કઠોળ, કેપ્સિકમ, લીલો ડુંગળી) - 1 કપ
લસણ - 1 ટીસ્પૂન
લીલા મરચા - 1 ટીસ્પૂન
કોથમીર - 2 ચમચી
કાળા મરી પાવડર - ½ ટીસ્પૂન
કોર્ન ફ્લોર - 3 ચમચી
સફેદ તલ - 2 ચમચી
મીઠું - સ્વાદ પ્રમાણે
તેલ - ફ્રાય કરવા માટે
પદ્ધતિ:
1. પેનમાં પ્રથમ ગરમ તેલ અને લસણ અને લીલા મરચાને ફ્રાય કરો.
2. તેમાં શાકભાજી ઉમેરો અને થોડીવાર માટે રાંધો.
3. હવે તેમાં મીઠું, મરી નાખો અને 2-3 મિનિટ પછી ગેસ બંધ કરો.
4. શાકભાજી ઠંડુ થાય એટલે તેમાં ચોખા, મકાઈનો લોટ, કોથમીર નાખો.
5. તૈયાર કરેલા મિશ્રણના નાના બોલ બનાવો અને તેને 15 મિનિટ માટે ફ્રિજમાં રાખો.
6. હવે ફ્રીજમાંથી પકોડા કાઢીને તેને તલથી લપેટી લો.
7. કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને ગેસના મધ્યમ તાપ પર તળો.
8. તેને સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢો અને તેને લીલી ચટણી અને ટમેટાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments