સૂપ માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નહીં પણ બનાવવા માટે પણ સરળ છે. ટામેટા સૂપ બનાવવું પણ સરળ છે. ટામેટા સૂપ એન્ટીઓકિસડન્ટોથી ભરપુર છે. લાઇકોપીન, વિટામિન સી સાથે રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે જે પ્રતિરક્ષા વધારવામાં મદદ કરે છે. જો તમે સ્વસ્થ અને હળવા ભોજન બનાવવા માંગતા હો, તો આ ટમેટા સૂપ તૈયાર કરો, જે તૈયાર થવા માટે ફક્ત દસ મિનિટ લે છે.

સામગ્રી :

6-7 - ટામેટાં ,1 -  લીલા મરચુ ,1 ચમચી - ઘી ,1/4 ટીસ્પૂન - પાઉડર ખાંડ ,1 ચમચી જીરું ,1/4 ટીસ્પૂન - કાળો મીઠું ,1/4 ટીસ્પૂન - કાળા મરી ,એક ચપટી હિંગ ,1 - આદુ ,લસણના 2-3 લવિંગ ,સ્વાદ માટે મીઠું.

બનાવની રીત :

ટામેટાં, આદુ અને લસણને લગભગ કાપો. આ પછી એક સમારેલી લીલા મરચા નાખીને એક સાથે પીસી લો. મધ્યમ તાપ પર કડાઈ નાંખો અને તેમાં ઘી ઉમેરો. ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું અને એક ચપટી હિંગ નાંખો. હવે પેનમાં ટમેટા પેસ્ટ નાંખો.  તેને થોડો શેક કરો અને કાળા મરી, કાળી મરી, સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાંખી કાળા મીઠું નાખો. સારી રીતે જગાડવો અને તેને ઉકળવા સુધી મધ્યમ આંચ પર રાખો.  એકવાર તે સારી રીતે ઉકાળી જાય પછી, ક્ર crટોન્સ અને કોથમીર સાથે પીરસો.