સ્વસ્થ રહેવા માટે ખાવા પીવાની વિશેષ કાળજી લેવી પડે છે. પેટની સંભાળ રાખવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. ઘણી સમસ્યાઓ આપણા પેટ સાથે સંબંધિત છે. પેટની સંભાળ રાખીને અનેક પ્રકારની મુશ્કેલીઓથી બચી શકાય છે. સ્વસ્થ રહેવા માટે, આહારમાં કેટલાક મસાલાનો સમાવેશ કરવો જરૂરી છે. આ 

તમાલપત્ર :

તમાલપત્રનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે ખાદ્ય પરીક્ષણ અને સ્વાદ વધારવા માટે થાય છે. જોકે ખાડીનું પાન સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. તેનો ઉપયોગ દરેક ઋતુમાં ફાયદાકારક છે. ખાડી પર્ણનો ઉપયોગ પ્રતિરક્ષા વધારે છે.

કેસર :

ખીર અને મીઠાઈ બનાવવામાં કેસરનો ઉપયોગ થાય છે. પરંતુ કેસર સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. કેસરવાળા દૂધ પીવાથી શરીર સ્વસ્થ રહે છે. કેસરનો ઉપયોગ વધારીને કેન્સરના કોષોને પણ રોકી શકાય છે.

જાયફળ :

આયર્ન અને કોપર મોટી સંખ્યામાં ગદામાં જોવા મળે છે, જે સ્વસ્થ શરીરને જાળવવામાં મદદ કરે છે. જાયફળના ઉપયોગથી, લોહી શરીરમાં યોગ્ય રીતે ફેલાય છે અને દિવસભર તાજગી અનુભવાય છે.

લવિંગ :

લવિંગનો મર્યાદિત પ્રમાણમાં ઉપયોગ કરવો સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. લવિંગમાં એન્ટિવાયરસ, એન્ટિફંગલ અને એન્ટીબેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે જે સ્વસ્થ શરીરને જાળવવામાં મદદ કરે છે.