લોકસત્તા ડેસ્ક
સાંજે જ્યારે ભૂખ લાગે છે ત્યારે મને કંઈક ખાવાનું મન થાય છે. આવી સ્થિતિમાં બહાર મસાલેદાર ખાવાને બદલે તમે આપણા ગુજરાતની શાન ઢોકળા એટલે પૌંવા ઢોકળા ખાઈ શકો છો. ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે તેને બનાવવું પણ સરળ રહેશે. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ...
સામગ્રી :
પાતળા પૌંવા - 500 ગ્રામ
દહીં - 250 ગ્રામ
તેલ - 2 ચમચી
આદુ-લીલો મરચું પેસ્ટ કરો - 1 ચમચી
નાળિયેર - 2 ચમચી (લોખંડની જાળીવાળું)
રાઈ અને જીરું - 1/2 ટીસ્પૂન
સોડા - 1/4 ટીસ્પૂન
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
કોથમીર - 1 ચમચી
પદ્ધતિ:
1. પહેલા બાઉલમાં દહીં અને પોવા મિક્સ કરો અને 1 કલાક માટે જુદા રાખો.
2. હવે તેમાં આદુ-લીલા મરચાની પેસ્ટ, મીઠું, લીલા ધાણા, સોડા અને તેલ નાખો.
3. તૈયાર મિશ્રણને તેલ લગાવી ઢોકળાની ડીસ પર લગાવો
4. પછી તેના ધોકળા બનાવો.
5. એક પેનમાં રાઇ-જીરાનો તડકો આપો.
6. તૈયાર ઢોકળાનાં ટુકડા કરી રાઇ-જીરાનો તડકો ઉપર નાંખો.
7. સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢી પછી તેને નાળિયેર અને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments