લોકસત્તા ડેસ્ક
શિયાળો માટે સૂપ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે, જે શરીરને ગરમ અને સ્વસ્થ રાખે છે. જો કે, બજારમાંથી પેકેજ્ડ સૂપ લાવવાને બદલે, તમે શાકભાજીમાંથી સ્વાદિષ્ટ સૂપ તૈયાર કરી શકો છો. અહીં અમે તમને બટાટા-બ્રોકોલી સૂપની રેસિપી જણાવીશું, જે પીવામાં ટેસ્ટી છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. ખાસ વાત એ છે કે તેને બનાવવામાં વધારે સમય લાગશે નહીં.
ઘટકો
બટાકા - 4 કપ
બ્રોકોલી - 2 કપ
વેજિટેબલ સ્ટોક - 400 મિલી
કાળા મરી - જરૂરી મુજબ
મીઠું - સ્વાદ મુજબ
પાણી - 1 કપ
ધાણા - ગાર્નિશ માટે
સૂપ બનાવવાની રીત:
1. પહેલા બટાકાની છાલ કાઢો બટાકા અને બ્રોકોલીને નાના ટુકડા કરી લો.
2. એક કડાઈમાં શાકભાજીનો સ્ટોક અને પાણી ઉમેરો અને થોડીવાર માટે રાંધો.
3. તેમાં બટાકા નાખો અને નરમ થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. બટાકા રાંધ્યા પછી તેમાં સમારેલી બ્રોકોલી નાંખો અને તે નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
4. જ્યારે શાકભાજી રાંધવામાં આવે ત્યારે, પેનને તાપથી ઉતારી લો અને સૂપને થોડું ઠંડુ થવા દો.
5. હવે સૂપ મિક્સને બ્લેન્ડરમાં નાખો અને સરળ પેસ્ટ બનાવો.
6. કડાઇમાં કાળા મિશ્રણ, કાળા મરી અને મીઠું નાંખો અને તેને થોડા સમય માટે થવા દો.
7. તમારા સૂપ તૈયાર છે લો. હવે કોથમીર નાખી ગાર્નિશ કરીને તેને ટોસ્ટેડ બ્રેડથી સર્વ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments