હિંદુ ધાર્મિકતામાં, શ્રાદ્ધ સમયે પૂર્વજોને ખીર ચઢાવવાનુ વિશેષ મહત્વ જણાવ્યું છે. એવું માનવામાં આવે છે કે ખીરને અર્પણ કરવાથી પૂર્વજો પ્રસન્ન થાય છે અને પરિવારને સુખ આપે છે. તો ચાલો જાણીએ શ્રાદ્ધમાં ખીર કેવી રીતે બનાવવી -
સામગ્રી :
- 1 લિટર દૂધ
-2 બાઉલ માશે
- 4 ચમચી ખાંડ
- 2 ચમચી ઘી
-આલમંડ
- કાજુ ક્લિપિંગ
-સુકી દ્રાક્ષ
- પાવ બાઉલ બાઉલ (સૂકા નાળિયેર)
- એલચી પાવડર
અડધો ચમચી કેસરના દૂધમાં પલાળી.
બનાવાની રીત :
ખીર બનાવવા માટે, પહેલા એક કડાઈમાં ઘી ગરમ કરો અને તેમાં માખાને ફ્રાય કરો. આ પછી શેકેલા મખાણાને એક થાળીમાં કા .ો અને તેને ઠંડુ કરીને પીસી લો. ત્યારબાદ દૂધને ઉકળવા દો, જ્યારે દૂધ બરાબર ઉકાળો, તેમાં બરછટ ગ્રાઉન્ડમાં નાખીને તેને રાંધવા દો. આ પછી, ખીર ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. ત્યારબાદ તેમાં કાજુ-બદામના કાપવા, નાળિયેર બૂરા, કિસમિસ, એલચી અને કેસર નાખો. હવે તમારી ખીર તૈયાર છે. હવે તેને ગરમ થાળીમાં નાખી સર્વ કરો.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments