આ દિવસોમાં તમે બધા ખાવા માટે કંઈક બનાવતા જ હશો. આજે અમે તમને જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ કે જો તમને મીઠાના શોખીન છે, તો પછી તમે બીટરૂટ બર્ફી કેવી રીતે બનાવી શકો છો. ચાલો જાણીએ.
સામગ્રી :
1 કપ માવા ,2 કપ લોખંડની જાળીવાળું 1 કપ ખાંડ લોખંડની જાળીવાળું ,1 કપ દૂધ પાવડર ,1/4 ટીસ્પૂન એલચી પાવડર ,2 ચમચી બદામ પાવડર ,જરૂર મુજબ ઘી
બનાવની રીત :
આ માટે, પહેલા એક કડાઈમાં ઘી મધ્યમ તાપ પર નાખો અને તેને ગરમ કરવા રાખો. આ પછી બીટરૂટ નાંખો અને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. હવે તેમાં 2 મિનિટ પછી ખાંડ નાખો અને ઓગળી જાય ત્યાં સુધી પકાવો. બીજી બાજુ તપેલીમાં માવો નાખીને ફ્રાય કરો. હવે માવા શેકાઈ જાય એટલે તેમાં ખાંડ નાખીને બરાબર શેકો. હવે ખાંડ અને માવા શેક્યા બાદ તેમાં ઈલાયચી પાવડર નાખીને 2 મિનિટ માટે રાંધો અને ગેસ બંધ કરો. આ પછી, સલાદના મિશ્રણમાં દૂધનો પાવડર નાખો અને તે ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. જ્યારે મિશ્રણ તવાને છોડવાનું શરૂ કરે છે, તેમાં ઈલાયચી પાવડર અને બદામનો પાઉડર નાખો અને મિક્સ કરો અને 2 મિનિટ માટે રાંધો. હવે તેને પ્લેટ પર ઘી લગાવો જેથી તે સરળ બને અને પહેલા માવાના મિશ્રણને ફેલાવી દો, પછી ઉપર સલાદનું મિશ્રણ ફેલાવો અને ચમચીની મદદથી હળવાથી દબાવો. હવે આ મિશ્રણને સેટ થવા માટે 2 કલાક રાખો. એકવાર સમય નક્કી થઈ જાય, પછી બર્ફીને ઇચ્છિત ટુકડાઓમાં કાપી લો. બીટરૂટ બર્ફી તૈયાર છે.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments