લીલું ચણા ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તેનો ઉપયોગ મોટાભાગે શાકભાજી, ચણા બનાવવા માટે થાય છે. ઉપરાંત, તે કાચા, બાફેલા અથવા મસાલા સાથે શેકેલી ખાઈ શકાય છે. આયુર્વેદ ચિકિત્સકના જણાવ્યા મુજબ, લીલો ગ્રામ પ્રોટીન, ભેજ, સરળતા, તંતુઓ, કેલ્શિયમ, કાર્બોહાઈડ્રેટ, આયર્ન અને વિટામિનથી ભરપુર હોય છે, જે શરીરને ઉર્જા આપવા માટેનું કાર્ય કરે છે.

લીલા ચણા ખાવાથી ફાયદો :

લીલા ચણામાં આયર્ન વિપુલ પ્રમાણમાં ઉપલબ્ધ છે, જે લોહીની અછતને પૂર્ણ કરવા માટે કામ કરે છે. જો તમને પણ લોહીનો અભાવ છે, તો પછી તમારા આહારમાં લીલા ગ્રામનો સમાવેશ કરો.

હાડકાં મજબૂત બનશે :

લીલા ચણામાં વિટામિન સી મળી આવે છે. સવારના નાસ્તામાં લીલા ચણા નો ઉપયોગ કરવાથી હાડકાં મજબૂત બને છે અને બધાં કામ કરવામાં સરળતા રહે છે.

બ્લડ સુગર નિયંત્રણ :

અઠવાડિયામાં 1 બાઉલ લીલા ચણા ખાવાથી બ્લડ સુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. જો તમે બ્લડ સુગરના દર્દી છો, તો પછી તમારા આહારમાં ચોક્કસપણે લીલો ચણાનો સમાવેશ કરો.

હૃદય રોગ :

દરરોજ અડધો વાટકા લીલા ચણા નો ઉપયોગ કરવાથી હૃદય મજબૂત બને છે. ઉપરાંત, ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટે છે અને હૃદય રોગનું જોખમ ઘટે છે.