જો સવારે નાસ્તામાં કંઈક બનાવવાનું હોય તો સેન્ડવીચ કરતાં ભાગ્યે જ કોઈ બીજો સારો વિકલ્પ પસંદ આવે છે. સેન્ડવિચની કેટલીક રમૂજી વાનગીઓ જુઓ .

સામગ્રી:

બ્રેડ - ૪,માખણ - જરૂરિયાત મુજબ,ભરવા માટે,લાલ મરચાંના ટુકડા- ૧/૪ ચમચી,ઝીણાં કાપેલ,અનાનસ - ૪ ચમચી,ગ્રેટેડ પનીર - ૫૦ ગ્રામ,ઝીણી કાપેલ શિમલા મરચાં - ૪ ચમચી,મીઠું - સ્વાદ અનુસાર,ચીઝ સ્પ્રેડ - જરૂરિયાત મુજબ

બનાવવાની રીત:

એક નાના વાસણમાં અનાનસ, પનીર ચીઝ, શિમલા મરચાં, લાલ મરચાંના ટુકડા અને મીઠું નાખીને સારી રીતે ભેળવી દો. તે જરૂરી છે કે સૅન્ડવિચમાં તેનો ઉપયોગ કરતાં પહેલાં અનાનસને થોડું ગરમ કરી પકવી દો. તેના માટે પ્રેશર કુકરમાં અનાનસના ટુકડાઓ, ખાંડ, ચપટી મીઠું અને થોડું પાણી ઉમેરો અને એક - બે પ્રેશર કૂકરની સીટી વાગવા દો.પછી ગૈસ બંધ કરી દો. પાણી નીકાળીને અનાનસનો ઉપયોગ સેન્ડવિચના ભરવા માટે કરો. બ્રેડની ઉપર ચીઝ ફેલાવીને લગાવો. તેના ઉપર એક ચમચી તૈયાર કરેલ ભરણ સામગ્રી નાખો અને તેને ફેલાવી દો. ઉપરથી બીજી બ્રેડ મૂકો અને તેના પર માખણ લગાવો. સૅન્ડવિચને ગ્રિલ કરો અથવા નોનસ્ટીક પેનમાં નાખીને બંને બાજુએથી શેકાય ત્યાં સુધી ગરમ કરો. સોસ સાથે ગરમાગરમ ટેસ્ટ કરી શકો છો.