લોકસત્તા ડેસ્ક

અત્યાર સુધી તમે આદુ અથવા ફરી બીજા પ્રકારની ચાનું સેવન કરવામાં આવશે, પરંતુ આજે અમે તમને લસણની ચાના અદભૂત ફાયદાઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. લસણની ચા પીવાથી ઘણા ફાયદાઓ છે. આ ચા બ્લડ શુગરને કંટ્રોલ રાખવાનું પણ કામ કરે છે. તે સિવાય પણ ઘણા ફાયદાઓ છે. જેને તમે લગભગ જાણતા હશો નહી. આજે અમે તેના ફાયદાઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છે.

ખરેખર લસણમાં જીવાણુરોધી અને એન્ટીવાયરલ ગુણ હોય છે. તમે ઈચ્છો તો લસણની ચામાં થોડુ આદુ અને તજ પણ મળી શકે છે. જેનાથી સ્વાસ્થ્ય લાભમાં સુધાર હોઈ શકે અને ચાનો સ્વાદ પણ વધી શકે છે.

લસણની ચાના ફાયદા

લસણની ચા ડાયાબિટીસ દર્દી માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. તેનાથી શરીરમાં બ્લડ શુગર લેવલ ઓછુ હોય છે. સાથે જ મેટાબોલિજ્મની સ્થિતિમાં મદદ કરે છે.

લસણની ચાનું સેવન કરવાથી શરીરની ગંદકીને દૂર કરવા માટે કરી શકાય છે.

લસણની ચાથી તમે પોતાનું વજન ઓછુ કરી શકો છો. આ ચા તમારા શરીરના વધારે પડતા ભાગમાં વસાને ઘોળવાનું કામ કરે છે. તેમાં મેટાબોલિક વધારનાર ગુણ મળી આવે છે. જે વજન ઘટાડવા માટે કામ આવે છે.

લસણની ચા ર્હદયના સ્વાસ્થ્યમાં સુધાર કરી શકે છે. તેનું સેવન કરવાથી લોહીનું પરિભ્રમણમાં સુધાર થાય છે. આ ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરને પણ ઓછુ કરે છે. જેનાથી ર્હદયના રોગથી બચાવી શકાય છે.

લસણની ચા શ્વસન સંબંધી બીમારીઓથી બચાવી શકે છે. તેનું સેવન શિયાળામાં તાવ-ઉધરસને ઠીક કરવા માટે પણ કરી શકે છે.

આ ચા એક શક્તિશાળી એન્ટીબાયોટિક ડ્રિંક છે, જે શરીરની ઈમ્યૂન સિસ્ટમમાં સુધાર કરે છે.

લસણની ચા શરીરમાંથી સોજાને ઓછું કરે છે.

કેવી રીતે બનાવશો લસણની ચા

હવે અમે તમને લસણી ચા બનાવવાની રીત દર્શાવી રહ્યા છીએ. તે માટે તમારે સૌ પ્રથમ એક વાસણ લેવું પડશે. તેમાં એક કપ પાણી ઉકાળી. થોડી વાર પછી લસણને ખાંડીને નાખી દો. સાથે જ એક ચમચી કાળા મરી નાખી દો અને બાદાં પાંચ મિનિટ સુધી ચાને ઉકાળી દો. પાંચ મિનિટ બાદ ગેસ બંધ કરી દો અને ચાને કોઈ વાસણમાં ગાળી લો. આ પ્રકારે તમારી ચા તૈયાર થઈ જશે.