દર વર્ષે ચાર લાખથી વધુ લોકો દૂષિત ખોરાકને કારણે મૃત્યુ પામે છે. ડબ્લ્યુએચઓ (વર્લ્ડ હેલ્થ ઓર્ગેનાઇઝેશન) ના એક અહેવાલ મુજબ, દર વર્ષે આ 10 લોકોમાંથી એકના મોતનું કારણ પણ છે. દર વર્ષે લગભગ દો and લાખ બાળકો દૂષિત ખોરાકને લીધે થતા રોગોના કારણે પોતાનો જીવ ગુમાવે છે.
1. સ્વચ્છતા રાખો- ડબ્લ્યુએચઓએ લોકોને રસોઈ સ્થળ પર સ્વચ્છતા રાખવાની સલાહ આપી છે. વાસણો યોગ્ય રીતે ધોઈ લો અને વારંવાર તમારા હાથ ધોઈ લો.
2. કાચા અને રાંધેલા ખોરાકને અલગ રાખો - કાચા શાકભાજી અને રાંધેલા શાકભાજીને અલગથી વાસણોમાં રાખવું મહત્વપૂર્ણ છે. તેમને અલગથી વાસણોમાં ધોઈ લો અને અલગ વાસણોમાં રાંધવા.
3. સારી રીતે રાંધવા- શાકભાજી સારી રીતે રાંધવી જરૂરી છે. બેક્ટેરિયાને નષ્ટ કરવા અને સ્વાદિષ્ટ ખોરાકનો આનંદ માણવા માટે ખોરાકને સારી રીતે રાંધવા જોઈએ.
4. સુરક્ષિત તાપમાને રાખો - ખાદ્ય ચીજોને સુરક્ષિત તાપમાને રાખો. જુદા જુદા પ્રકારનાં ખાદ્ય પદાર્થોને જુદા જુદા તાપમાને રાખવું મહત્વપૂર્ણ છે.
5. શુધ્ધ પાણી અને વાસણોનો ઉપયોગ - રસોઈ માટે શુધ્ધ પાણી અને વાસણોનો ઉપયોગ કરવો જોઇએ.
સંબંધિત સમાચાર
મોસ્ટ પોપ્યુલર
ક્વિક લિંક
- અજબ ગજબ
- એસ્ટ્રોલોજી
- બૉલીવુડ
- બજેટ ૨૦૨૧-૨૨
- બિઝનેસ
- સિનેમા
- ક્રાઈમ વોચ
- ધર્મ જ્યોતિષ
- શિક્ષણ
- ફેશન એન્ડ બ્યુટી
- ફૂડ એન્ડ રેસિપી
- હેલ્થ એન્ડ ફિટનેસ
- હોલીવુડ
- આંતરરાષ્ટ્રીય
- જ્યોતિષ
- લાઈફ સ્ટાઇલ
- રાષ્ટ્રીય
- રાજકીય
- ધર્મ
- સ્પેશીયલ સ્ટોરી
- રમત ગમત
- ટી ૨૦ વર્લ્ડ કપ ૨૦૨૧
- ટેક્નોલોજી
- ટેલિવુડ
- ટોક્યો ઓલિમ્પિક્સ
- ટ્રાવેલ
- વાસ્તુ
- વેબ સિરીઝ
Comments