લોકસત્તા ડેસ્ક 

 જો તમને પણ સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ ખાવાનું પસંદ હોય, તો આવા ઓટસ ઉપમાને ખાવાનું એ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. તો ચાલો જાણીએ આ બનાવવાની રેસીપી ..

સામગ્રી  

ઓટ્સ - 1 કપ

ગાજર - 1 (છીણેલું)

 ડુંગળી - 1 (કાતરીને)

બિન્સ - ૮ (છીણેલી)

વટાણા - 1/4 કપ

સરસવ - 1 ચમચી

 હળદર પાવડર - 1/4 ચમચી

લીલો લીમડો- 10

ઉરદ દાળ - 1 ચમચી

આખું લાલ મરચું - 2

તેલ - 2 ચમચી

મીઠું - સ્વાદ મુજબ

પાણી - 1/4 કપ

પદ્ધતિ

1. સૌ પ્રથમ, પેનમાં ઓટ્સ ઉમેરો અને તેમને થોડું બ્રાઉન ફ્રાય કરો અને તેને અલગથી બહાર કાઢો. takeો.

2. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં સરસવ અને ઉરદ દાળ શેકો.

૩. ત્યારબાદ તેમાં ડુંગળી, લાલ મરચું, હળદર પાવડર અને લીલો લીમડો નાંખો અને ધીમા તાપે શેકો.

4. હવે તેમાં ગાજર, કઠોળ અને વટાણા નાખીને રાંધવા.

5. તૈયાર કરેલા મિશ્રણમાં પાણી અને મીઠું નાખીને ઉકળવા દો.

6. એકવાર તે બોઇલ આવે એટલે તપેલીમાં શેકેલા ઓટ્સ ઉમેરી બરાબર મિક્ષ કરી લો.

7. પાણી સુકાઈ જાય ત્યાં સુધી ઓટ્સને ધીમી આંચ પર રાંધો.

8. તમારા ઓટ્સ તૈયાર છે... ચટણી અથવા અથાણાં સાથે પીરસો.