આપણે બધાં આપણા ઘરે જમવાની ચીજો બનાવીએ છીએ. શાકભાજીમાં આપણે દરરોજ કંઈક નવું બનાવતા હોઈએ છીએ અને દરરોજ આપણે નવી રીતે શાકભાજી બનાવવાનો પ્રયત્ન કરીએ છીએ. ભીંડીની શાકભાજી ઘણા લોકોની પસંદ છે, પરંતુ તેને બીજી પદ્ધતિથી કેવી રીતે બનાવવી તે બહુ ઓછા લોકો જાણે છે. સ્ટડીંગ લેડીફિંગર, અથાણાંવાળા લેડીફિંગરની ઘણી રીતો છે. હવે આજે અમે તમારી સાથે આચરી દહી ભીંડીની રેસિપી શેર કરી રહ્યા છીએ. તે અથાણાંનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવતું નથી, પરંતુ તેમાં ઘણાં બધાં મરચાં અને ટામેટાં ઉમેરવામાં આવે છે, જે તેને મસાલેદાર બનાવે છે.

ઘટકો:

500 ગ્રામ - ઓકરા 3 ચમચી - તેલ 1 નાની ચમચી - વરિયાળી 1 ચમચી 1 ચમચી - મસ્ટર્ડ એક ચોથા ચમચી - મેથી સ્વાદ માટે મીઠું એક ચપટી હિંગ એક ચોથુ ચમચી હળદર પાવડર 1 ટીસ્પૂન લાલ મરચું પાવડર અડધી ચમચી વરિયાળી એક મોટી ચમચી લીંબુનું શરબત અડધો કપ દહી 

રીત :

આ માટે, નોન-સ્ટીક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. વરિયાળી, સરસવ અને મેથીના દાળને મિક્સરમાં નાંખો અને પીસી લો. દરેક લેડીફિંગરના 2-3 ટુકડાઓ તોડીને પેનમાં મૂકો. ત્યારબાદ તેમાં મીઠું નાખી મિક્સ કરો અને ઢાકીને રાંધો. હવે આ પછી હિંગ ઉમેરો. મસાલા નાખી મિક્સ કરો. તેમાં હળદર પાવડર, લાલ મરચાનો પાઉડર નાખો અને ફરી એકવાર મિક્સ કરો. હવે તેમાં વરિયાળી નાખો, પેન ઢાંકીને રસોઇ કરો. થોડી વાર પછી લીંબુનું અથાણું નાખી તેમાં દહીં નાંખી મિક્સ કરો. ઢાંકીને 10 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે રાંધો.