લોકસત્તા ડેસ્ક 

કેલ્શિયમ, વિટામિન, આયર્ન, પ્રોટીન વગેરે પોષક તત્વો બદામ અને દૂધમાં જોવા મળે છે. ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ રહેવાની સાથે સ્વાસ્થ્યને સ્વસ્થ રાખવામાં પણ મદદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં મિક્ષ કરીને, શેક બનાવીને અને સ્નાયુઓ અને હાડકાંને મજબૂત કરવાથી રોગો સામે લડવાની શક્તિમાં વધારો થાય છે. તો ચાલો તમને જણાવીએ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી બદામ મિલ્ક શેક બનાવવાની રેસીપી…

સામગ્રી

દૂધ - 1/2 લિટર

પલાળેલા બદામ - 10-12

ખાંડ અથવા મધ - 2 ચમચી

એલચી પાવડર - 1/2 ટીસ્પૂન

સુશોભન માટે  

થોડુ કેસર

બદામ : 10-12

બરફ

પદ્ધતિ

1. એક કડાઈમાં દૂધ અને કેસર નાંખો અને થોડું ગરમ કરો.

2. હવે ગ્રાઇન્ડરમાં નવશેકું દૂધ, બદામ, એલચી પાવડર અને ખાંડ નાખીને પીસી લો.

૩. તૈયાર કરેલું દૂધ રેફ્રિજરેટરમાં રાખો.

૪. હવે તેને ફ્રિજમાંથી કાઢીને બદામ અને બરફથી સજાવો.