લોકસત્તા ડેસ્ક 

નાતાલના વિશેષ પ્રસંગે લોકો ઘરોમાં વિવિધ વાનગીઓ બનાવે છે. પરંતુ આજે અમે તમારા માટે પરંપરાગત પ્લમ કેકની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તે ઇંગ્લેન્ડમાં બનાવવામાં આવે છે, ખાસ કરીને ક્રિસમસ દરમિયાન. તેને બનાવવા માટે ફળો, પ્લમ, ડ્રાયફ્રૂટ, કિસમિસ અને ફળોનો ઉપયોગ થાય છે. તો ચાલો જાણીએ પરંપરાગત પ્લમ કેક બનાવવાની રેસીપી ...

સામગ્રી:

મેંદો - 2 કપ

મિક્સ ફુટ્સ : 2, 1/2 કપ ( પ્લમ,ચેરી,કિસમિસ, ફળ સમારેલા)

વેનીલા એસેન્સ - 2 ચમચી

બદામ - 1 નાનો બાઉલ

ઇંડા - 5

ખાંડ - 1, 1/2 કપ

માખણ - 1 કપ

પદ્ધતિ:

1. સૌ પ્રથમ બાઉલમાં બદામ અને મિક્સ ફળો મિક્સ કરો.

2. હવે એક અલગ વાટકીમાં માખણ, ઇંડા, ખાંડ, વેનીલા એસેન્સ ઉમેરો અને ભેળવી લો

3. જેમાં બાકીનો મેંદો,મિક્સ ફુટસવાળું મિશ્રણ નાખીને સારી રીતે મિક્ષ કરો

4. કેક પેનને ઘી વડે ગ્રીસ કરો અને તેમાં તૈયાર મિશ્રણ ઉમેરો.

5. ઓવનને 150 ડિગ્રી પર પ્રીહીટ કરો અને તેમાં કેક ટ્રે મૂકો.

6. કેકને 40 મિનિટ માટે બેક કરો.

7. નક્કી થયેલા સમય પછી કેકની બહાર કાઢીને ઠંડી થવા દો.

8. તમારી પરંપરાગત પ્લમ કેક તૈયાર છે લો.