નેશનલ ન્યુટ્રીશન વીક 1 સપ્ટેમ્બરથી 7 સપ્ટેમ્બર દરમિયાન વિશ્વભરમાં ઉજવવામાં આવે છે, જેનો વિશેષ હેતુ લોકોને પોષણ પ્રત્યે જાગૃત કરવાનો છે. પોષક એ રાસાયણિક છે જે શરીરને સમૃદ્ધ બનાવવા માટે જરૂરી છે. તેઓ પેશીઓનું નિર્માણ અને સમારકામ કરે છે, તેઓ શરીરને ગરમી અને શક્તિ પ્રદાન કરે છે, અને આ ઉર્જા શરીરની બધી પ્રવૃત્તિઓ ચલાવવા માટે જરૂરી છે.

જો તમે તમારા શરીરને બીમારીથી મુક્ત રાખવા માંગતા હો, તો તમારે સારો આહાર લેવો જરૂરી છે. સારા આહારનો અર્થ એ નથી કે તમે તળેલી વાનગીઓ અને રસ્ટ ખોરાકનો ઉપયોગ કરો છો. સારા આહારનો અર્થ એ છે કે તમે તમારા આહારમાં આવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો છો, જે પોષક તત્વોથી ભરેલી હોય છે. તમારા શરીરમાં પોષક ઉણપની અસર તમારી ઉચાઇ, શરીરની નબળાઇ અને શારીરિક નબળાઇના સ્વરૂપમાં આવે છે. પૌષ્ટિક અસંતુલનને કારણે અનેક પ્રકારની ગંભીર આરોગ્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. જો તમે તમારી સંસ્કૃતિ, પરંપરા અને હવામાન મુજબ તૈયાર કરેલું ખાશો તો તમે સ્વસ્થ રહેશો. આજે રાષ્ટ્રીય પોષણ સપ્તાહ પર, અમે તમને જણાવીશું કે તમારા આહારમાં શું શામેલ કરવું, જેથી તમને પર્યાપ્ત પોષણ મળી શકે.

તમારા આહારમાં મોસમી શાકભાજી અને ફળોનો સમાવેશ કરો જો તમે ઇચ્છો છો કે તમારો આહાર પોષક તત્વોથી ભરેલો હોય, તો પછી મોસમી શાકભાજી અને ફળોનો ઉપયોગ કરો. Theતુ અનુસાર, વસ્તુઓ તમારા શરીરમાં પોષક તત્ત્વોની ઉણપને ભરવા માટે કામ કરે છે.

પેકેજ્ડ ખોરાક ટાળો: 

 જ્યાં સુધી શક્ય હોય ત્યાં સુધી ઘરે રાંધેલું ખાવાનું ખાવું. ખાંડ પેકેજ્ડ ફૂડમાં હોય છે, જે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે. પેકેજ્ડ ફૂડ તમારા સ્વાસ્થ્યને ઘણી રીતે નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. જ્યારે પણ તમને પીઝા, બર્ગર અને પાસ્તા ખાવા માંગતા હોય ત્યારે તેને ઘરે જ ખાઓ. ઘરેલું ખોરાક તમારા આરોગ્યને નુકસાન પહોંચાડ્યા વિના તમારી ભૂખને સંતોષે છે.